16:51 16/07/2021

Đồng Nai: Dừng bán vé và đón, trả khách tại các ga đường sắt

Cục Đường sắt Việt Nam đã thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về việc dừng bán vé và đón, trả khách tại các ga đường sắt trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/7...

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Trước đó, theo chỉ đạo của Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã thông báo cho các đơn vị vận tải đường sắt tạm dừng đón, trả khách tại ga Biên Hòa và ga Long Khánh. Hành khách đã mua vé được trả vé không mất phí.

Những hành khách có vé đến các ga ở Đồng Nai nhưng đã lên tàu trước thời điểm 0 giờ ngày 16/7 thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo quy định.

Hiện nay, mỗi ngày chỉ có 2 đoàn tàu chở khách hoạt động mang số hiệu SE7, SE8 theo tuyến Hà Nội - TP.HCM và ngược lại nhưng không đón, trả khách tại các ga: Sài Gòn (TP.HCM), Biên Hòa và Long Khánh (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương), Ninh Hòa (Khánh Hòa), Tuy Hòa (Phú Yên) và Huế (Thừa Thiên - Huế) do yêu cầu phòng, chống dịch của các địa phương.

 Ngày 16/7,  tỉnh Đồng Nai tiếp tục ghi nhận thêm 102 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, TP.Biên Hòa có 65 ca, nhiều nhất là P.Trảng Dài có 11 ca, chủ yếu là ổ dịch tại công ty Changsin, còn lại rải ở các phường Tân Hòa, Tân Biên, Long Bình Tân, Hố Nai. Huyện Vĩnh Cửu có 20 ca, tại ổ dịch công ty Changshin. Các huyện Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Long Thành, Định Quán ghi nhận mỗi huyện một vài ca.

Tổng số ca dương trong đợt dịch thứ tư là 807, trong đó: TP.Biên Hòa có 362 ca, tập trung ở Tân Biên, Hóa An, Phước Tân, Long Bình Tân, Hố Nai  Tân Hòa, Hòa Bình, Trảng Dài. Huyện Thống Nhất có 114 ca, tập trung ở các xã Gia Tân 1,2,3, Gia Kiệm. Huyện Nhơn Trạch có 91 ca, tập trung tại xã Long Tân.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai nhận định, các ca dương mới phát hiện thông qua thực hiện test nhanh dịch vụ và xét nghiệm tầm soát khá nhiều cho thấy đang có xu hướng lây nhiễm cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Trong ngày không ghi nhận các ổ dịch lớn mới.

Do đó, cần tiếp tục thần tốc điều tra, truy vết xét nghiệm triệt để, nhất là tại các chợ, nhà trọ... để nhanh chóng quản lý và ngăn chặn nguồn lây nhiễm.