16:00 23/11/2009

Dự án khách sạn lớn nhất Hà Nội có chủ mới

Từ Nguyên

UBND thành phố Hà Nội vừa chính thức chọn Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) làm nhà đầu tư dự án Lotus Hotel

Phối cảnh Lotus Hotel theo thiết kế của Nhật Bản.
Phối cảnh Lotus Hotel theo thiết kế của Nhật Bản.
UBND thành phố Hà Nội vừa chính thức chọn Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) làm nhà đầu tư dự án Lotus Hotel.

Với quyết định này, KBC đã chính thức vượt qua hàng chục nhà đầu tư khác để trở thành chủ đầu tư dự án khách sạn có vốn đầu tư lớn nhất Hà Nội tính đến thời điểm này.

Dự án Lotus Hotel có tổng mức đầu tư lên đến 500 triệu USD, được Bộ Xây dựng cấp phép cho Tập đoàn Riviera (Nhật Bản). Tuy nhiên, đầu tháng 4 vừa qua, tập đoàn này đã có văn bản xin rút lui khỏi dự án vì lý do khó khăn về tài chính.

Lotus Hotel được cấp phép xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, với tổng diện tích xây dựng là 80.000 m2, gồm 550 phòng. Vừa qua, Bộ Xây dựng đã cho phép nâng tầng cao xây dựng khu vực này lên 35 tầng, 800 phòng với mật độ xây dựng 35 - 40%.

Theo lãnh đạo KBC, sắp tới, công ty này sẽ xúc tiến nhanh với  các cấp chính quyền, cơ quan hữu quan của Hà Nội để nhanh chóng triển khai xây dựng dự án. Những vấn đề cụ thể liên quan đến dự án, KBC sẽ xin ý kiến và xin quyết định của cổ đông bằng văn bản.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công vào đầu năm 2010 và hoàn thành giai đoạn 1 sau 24 tháng.

KBC là thành viên của Tập đoàn Saigon Invest (SGI), được thành lập từ tháng 4/2003 với chức năng ban đầu là đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu đô thị, thương mại, khu công nghiệp  và dịch vụ đa năng.

Bên cạnh các dự án về bất động sản, hiện KBC đang mở rộng liên doanh đầu tư trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, truyền thông, năng lượng...