16:18 08/07/2015

FPT được cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar

Thủy Diệu

FPT là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên được Chính phủ Myanmar cấp giấy phép này

FPT Myanmar hiện có 60 nhân viên, trong đó 35 nhân viên là người bản địa. Năm 2014, FPT Myanmar ghi nhận doanh thu đạt 13,5 triệu USD.<br>
FPT Myanmar hiện có 60 nhân viên, trong đó 35 nhân viên là người bản địa. Năm 2014, FPT Myanmar ghi nhận doanh thu đạt 13,5 triệu USD.<br>
Tập đoàn FPT vừa được Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Myanmar cấp giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông.

Với giấy phép này, FPT sẽ được phép triển khai hạ tầng tuyến trục quốc gia tại Myanmar, tạo cơ sở để phát triển dịch vụ Internet tại đây.

FPT cũng có thể được cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông cố định nội địa và quốc tế; xây dựng, triển khai, bảo trì, cho thuê hạ tầng viễn thông; và các dịch vụ giá trị gia tăng khác trên nền hạ tầng mạng như truyền hình qua Internet, trò chơi trực  tuyến, báo điện tử, thương mại điện tử, tên miền, lưu trữ website chuyên biệt...

Hiện tại, có 6 tập đoàn lớn trong nước của Myanmar đã được nhận giấy phép tương tự. FPT là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên được Chính phủ Myanmar cấp giấy phép này.

Giấy phép của FPT có thời hạn 15 năm và có hiệu lực từ ngày 6/7/2015.

Dự kiến, sau khi nhận giấy phép, FPT sẽ triển khai các dịch vụ như kết nối hạ tầng các công ty, nhà máy từ những khu vực khác nhau, đồng thời chuẩn bị cho việc xây dựng hạ tầng viễn thông để sớm có thể khai thác tiềm năng lớn từ thị trường này.

Với dân số xấp xỉ 56 triệu người, tỷ lệ tiếp cận internet ngày càng cao trong khi chất lượng đường truyền Internet hiện ở mức rất thấp, Myanmar hiện được coi là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin - viễn thông trong và ngoài nước.

Theo dự báo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), nền kinh tế Myanmar sẽ đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 9,5% vào năm 2030.

Myanmar cũng được xác định là một trong những thị trường trọng điểm trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT. Tháng 2/2013, tập đoàn này đã mở văn phòng đại diện tại Myanmar và đến tháng 7 cùng năm, công ty FPT Myanmar được thành lập nhằm tìm kiếm và khai thác các cơ hội kinh doanh và phát triển tại quốc gia này.

FPT Myanmar hiện có 60 nhân viên, trong đó 35 nhân viên là người bản địa. Năm 2014, FPT Myanmar ghi nhận doanh thu đạt 13,5 triệu USD.