Trong ngày 6/1, giá vàng giao ngay trên thế giới đã “bốc hơi” gần 18 USD/ounce. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng tiếp tục tăng trong năm nay.
Cụ thể, vào lúc 15h ngày 6/1, giá mua/bán vàng miếng tại Công ty SJC được công bố lần lượt là 83,5 triệu đồng/lượng và 85 triệu đồng/lượng. So với phiêu sáng, giá vàng miếng SJC giảm 500 nghìn đồng/lượng theo cả hai chiều.
Cũng có mức giao dịch 83,5 – 85 triệu đồng/lượng ghi nhận các thương hiệu kinh doanh vàng khác bao gồm Eximbank, TpBank, Tập đoàn DOJI và PNJ.
Tại Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu giá mua vào vàng miếng được công bố là 83,7 triệu đồng/lượng, bán ra giữ nguyên mức 85 triệu đồng/lượng.
Trong khi tại ngân hàng ACB, vàng miếng được mua với giá 84 triệu đồng/lượng và bán ra 85 triệu đồng/lượng.
Có giá mua vàng miếng cao nhất thị trường là Mi Hồng khi doanh nghiệp này mua vào ở mức 84,4 triệu đồng/lượng, bán ra 85 triệu đồng/lượng.
Đối với thị trường vàng nhẫn, giá vàng nhẫn của SJC được điều chỉnh giảm 500 nghìn đồng/lượng so với phiên sáng. Hiện giá giao dịch vàng nhẫn được công ty công bố là 83,5 – 84,8 triệu đồng/lượng.
Tại PNJ, giá mua/bán vàng nhẫn của thương hiệu này được công bố lần lượt là 84,4 triệu đồng/lượng và 85 triệu đồng/lượng. So với phiên điều chỉnh gần nhất, giá mua vàng nhẫn tăng 500 nghìn đồng/lượng trong khi giá bán giảm 500 nghìn đồng/lượng.
Nhẫn tròn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI giảm 350 nghìn đồng/lượng theo chiều mua và 300 nghìn đồng/lượng theo chiều bán, hiện giao dịch ở mức 84,3 – 85,3 triệu đồng/lượng.
Trong ngày 6/1, giá vàng giao ngay trên thế giới đã “bốc hơi” gần 18 USD/ounce. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng tiếp tục tăng trong năm nay.
Trong khi giá mua vào nhẫn tròn của Bảo Tín Minh Châu giảm 200 nghìn đồng/lượng, hiện được công bố ở mức 84,4 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu bán vàng nhẫn của mình tại mức giá 85,5 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng.
Tại Mi Hồng, vàng nhẫn 999 được giao dịch ở mưc 84,2 – 85 triệu đồng/lượng. So với phiên điều chỉnh gần nhất, giá mua giảm 500 nghìn đồng/lượng, giá bán giảm 400 nghìn đồng/lượng.
Tại Phú Quý, giá giao dịch vàng nhẫn được niêm yết ở mức 84,1 – 85,3 triệu đồng/lượng.
Như vậy, phiên chiều ngày 6/1, giá vàng nhẫn tại DOJI, Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý đều cao hơn vàng miếng SJC.
Trên thế giới, giá vàng giao ngay vào thời điểm 15h ngày 6/1 ở mốc 2.626 USD/ounce trong khi giá vàng kỳ hạn là 2.666 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 80,7 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế và phí…). Chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và giá vàng thế giới hiện là 4,3 triệu đồng/lượng.
Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng trong năm 2025 sẽ tiếp tục tăng bất chấp bối cảnh đồng USD mạnh lên.
Kết quả khảo sát thường niên của Kitco News cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ có niềm tin mạnh mẽ vào khả năng giá vàng sẽ tăng, trong khi hầu hết các ngân hàng lớn và chuyên gia trong ngành cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2025.
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7/8), chốt phiên với mức tăng hơn 100 USD/oz. Đây là mức cao nhất trong khoảng 7 tuần trở lại đây, khi số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 7 yếu hơn nhiều so với dự báo của Mỹ, làm suy giảm mạnh khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 10 tỷ đồng trong giai đoạn 2026–2027, trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng và ưu đãi thuế gián tiếp dần kết thúc. Đồng thời, ngưỡng doanh thu được nâng lên 10 tỷ đồng/năm để xác định đối tượng tính thuế theo tỷ lệ trên doanh thu, thay mức 3 tỷ đồng hiện hành...
Không chỉ các trường hợp chây ì nghĩa vụ thuế, quy định mới tại Nghị định 252/2026/NĐ-CP còn đặt ra cảnh báo với những người nộp thuế bỏ địa chỉ đăng ký. Nếu bỏ địa chỉ kinh doanh quá 120 ngày mà không hoàn tất thủ tục theo quy định, cá nhân, doanh nghiệp vẫn có thể bị xem xét tạm hoãn xuất cảnh, ngay cả khi không phát sinh nợ thuế…
Mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục ổn định trong đầu tháng 8, nhưng sự phân hóa giữa các nhóm ngân hàng và những điều chỉnh nhỏ lẻ ở từng kỳ hạn cho thấy cuộc đua huy động vốn vẫn chưa hạ nhiệt…
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.