08:00 20/04/2017

“Giải mã” sức hút của condotel

Kim Xuân

Condotel là mô hình được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam nhanh chóng trở thành sức hút

Mô hình căn hộ khách sạn condotel đã trở thành xu thế bất động sản tiềm năng.
Mô hình căn hộ khách sạn condotel đã trở thành xu thế bất động sản tiềm năng.
Theo đánh giá của giới chuyên gia, thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến tăng trưởng tốt, trong đó, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng vẫn được xem là kênh hấp dẫn sinh lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thay đổi diện mạo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng


Nếu trước đây cư dân chọn những resort hoặc khách sạn để nghỉ dưỡng thì hiện nay, nhiều khách du lịch đặc biệt là khách đi nghỉ dưỡng trong thời gian dài lại có xu hướng chọn lựa những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ như khách sạn 5 sao.

Chính vì vậy mô hình căn hộ khách sạn condotel đã trở thành xu thế bất động sản tiềm năng.

Condotel là mô hình được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam nhanh chóng trở thành sức hút bởi có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn so với các khu nghỉ dưỡng truyền thống: chất lượng 5 sao nhưng giá chỉ bằng một căn hộ hạng trung, vị trí đẹp cho nghỉ dưỡng, được quản lý bởi các tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng, khả năng sinh lời mang lại nguồn thu nhập lâu dài.

Trên thực tế, năm 2016 được xem như là năm đánh dấu bước chuyển mình của thị trường bất động sản Đà Nẵng sau 5 năm liền đóng băng. Cùng với sự tăng nhanh về giá của thị trường đất nền ven biển, là sự ra đời của hàng loạt dự án khu dân cư, căn hộ, siêu căn hộ, biệt thự...

Trong số đó, phải kể đến “cơn mưa Condotel” tại Đà Nẵng. Một lần nữa, condotel đem đến cho thị trường căn hộ Đà Nẵng làn gió mới, thay đổi cả về chất và lượng.

Theo đánh giá của giới đầu tư, hiện nay, condotel không còn là thuật ngữ quá xa lạ với nhà đầu tư bất động sản dù loại hình này chỉ mới du nhập thị trường Đà Nẵng trong 5 năm trở lại đây.

Với khả năng sinh lời, giá trị đầu tư hấp dẫn ở một thành phố phát triển về du lịch, mô hình này nhanh chóng thu hút nhiều “đại gia” như Indochina Capital, Sovico…

Hấp lực nhờ khác biệt

Khảo sát trên thị trường cho thấy, hiện thị trường Đà Nẵng xuất hiện khá nhiều dự án condotel, trong đó nhiều dự án để lại dấu ấn đặc biệt cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại thành phố du lịch này.

Nhiều dự án đã minh chứng cho giới đầu tư bất động sản thấy khả năng sinh lợi hiện tại mà condotel mang lại. Trong đó, có thể kể tới một số tên tuổi nổi bật như: Dự án À La Carte Hotel, Wyndham Soleil, Hyatt Regency, Cocobay Đà Nẵng hay Naman Retreat…

Đáng lưu ý, trong khi các dự án trên thị trường đang đua nhau gây ấn tượng với khách hàng bởi quy mô to lớn, độ hoành tráng, thì giữa Đà Nẵng, một dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang tự tạo cho mình một dấu ấn riêng không chỉ ở hướng đi khác biệt mà còn nhờ hàng loạt ưu điểm khác.

Đó là dự án Coco Ocean-Spa Resort - tòa condotel với hướng đi khác biệt: Wellness Condotel.

Phát triển theo hướng chăm sóc sức khỏe, Coco Ocean-Spa Resort không chỉ đặt mục tiêu thu hút khách, mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư mà còn mở ra hướng đi mới, làm phong phú rổ hàng bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường.

Tọa lạc tại khu vực giao thoa của Đà Nẵng - Hội An, lại trải dài theo đường Trường Sa - Tuyến đường di sản du lịch nổi tiếng của miền Trung, Coco Ocean-Spa Resort kỳ vọng thu hút hàng triệu lượt khách đến đây mỗi năm.

Dự án này cũng hấp dẫn khách hàng nhờ yếu tố sinh lợi. Để sở hữu Coco Ocean - Spa Resort, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 1 lần duy nhất từ 790 triệu đồng, phần còn lại (60%) sẽ được SHB cho vay từ 10 đến 20 năm, lãi suất 0% đến khi bàn giao dự án.

Chủ đầu tư cam kết phần lợi nhuận cho dự án tối thiểu 12%/năm trên giá trị hợp đồng mua condotel liên tục trong 8 năm đầu tiên. Từ năm thứ 9 trở đi, khách hàng sẽ được nhận 80% lợi nhuận từ việc kinh doanh phòng.

Theo đánh giá của giới kinh doanh địa ốc, chủ đầu tư với những ý tưởng và hướng đi đột phá, đã mở ra những xu hướng mới trên thị trường bất động sản.
 
Dù thành công với Naman Retreat - khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á, Empire Group nhanh chóng ra mắt của tổ hợp giải trí nổi tiếng Cocobay. Tư duy sáng tạo này nên liên tiếp được phát huy với sự ra mắt dòng sản phẩm Boutique Hotel, hay mới nhất là “Wellness Condotel” đầu tiên tại Việt Nam.

Không lối mòn, không cũ kỹ, không hòa lẫn, Empire Group đang từng bước khẳng định bản sắc của một doanh nghiệp bất động sản luôn tìm đi hướng đi tiên phong.