16:52 31/12/2013

Giải pháp thông tin MIS đồng hành cùng doanh nghiệp

Thu Phương

Hệ thống MIS giúp doanh nghiệp tiến tới xây dựng văn phòng không giấy tờ, tăng hiệu quả trao đổi thông tin

Giải pháp MIS ra đời đã mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp một công 
cụ kiểm soát, quản lý thông tin nội bộ liên tục và chính xác từ đó hỗ 
trợ người quản lý đưa ra những quyết định kịp thời và tối ưu.
Giải pháp MIS ra đời đã mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp một công cụ kiểm soát, quản lý thông tin nội bộ liên tục và chính xác từ đó hỗ trợ người quản lý đưa ra những quyết định kịp thời và tối ưu.
Hệ thống MIS giúp doanh nghiệp tiến tới xây dựng văn phòng không giấy tờ, tăng hiệu quả trao đổi thông tin, điều hành đồng thời tiết kiệm được nhiều khoản chi phí liên quan khác.

MIS đưa đến những lợi ích cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin nội bộ như dễ dàng  kiểm soát, quản lý thông tin tập trung và thống nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời xây dựng tác phong làm việc hiện đại

MIS là hệ thống thông tin quản lý trợ giúp điều hành tác nghiệp xây dựng trên giải pháp cổng thông tin điện tử (Portal).

MIS ra đời nhằm giải quyết vấn đề quản lý trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp trong các cơ quan, doanh nghiệp. MIS đáp ứng nhu cầu cập nhật, theo dõi và quản lý công văn, công việc, giao ban, lịch tuần, hợp đồng, đăng ký vật tư công cụ, thông báo nội bộ… cùng nhiều nghiệp vụ khác nhau trong mạng máy tính. MIS với giao diện web tiếng Việt thân thiện, đầy đủ và dễ hiểu giúp người dùng tiếp cận dễ dàng và hiệu quả.

Trên thực tế những năm gần đây, nhu cầu tiếp nhận, xử lý, điều hành các luồng thông tin và các văn bản của các đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp là rất lớn. Công việc này đòi hỏi thời gian giải quyết nhanh chóng và chính xác với sự hỗ trợ đắc lực và hiệu quả của hệ thống công nghệ thông tin.

Trung tâm Công nghệ Thông tin VDC đã phát triển giải pháp hệ thống thông tin quản lý điều hành - MIS (Management Information System). Hệ thống này được phát triển dựa trên giải pháp cổng thông tin điện tử (portal). Đây là một hệ thống quản lý trao đổi thông tin nội bộ chuyên nghiệp, linh hoạt và hiệu quả.
 
Giải pháp MIS ra đời đã mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp một công cụ kiểm soát, quản lý thông tin nội bộ liên tục và chính xác từ đó hỗ trợ người quản lý đưa ra những quyết định kịp thời và tối ưu. Với giao diện Web tiếng Việt thân thiện, MIS không chỉ là một giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn là tiêu chuẩn cho tác phong làm việc hiện đại của cơ quan, doanh nghiệp.

Với giải pháp hệ thống thông tin quản lý điều hành MIS, các doanh nghiệp có thể xây dựng kho công văn điện tử tập trung, khắc phục tình trạng tản mạn, thất lạc, sai lệch thông tin. Cung cấp thông tin về các nghiệp vụ hằng ngày cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách, cán bộ chuyên môn nhanh chóng, chính xác, đầy đủ.

Giao diện tiếng Việt chuẩn Unicode sử dụng thuận tiện. Sử dụng phần mềm qua trình duyệt internet (Internet Explorer, Mozilla Firefox,...), chỉ cần cài đặt phần mềm tại máy chủ mà không cần phải cài đặt tại từng máy người sử dụng. Tất cả các đơn vị, chuyên viên đều có thể sử dụng phần mềm khi được phân quyền. Việc cập nhật, tra cứu danh bạ nội bộ trên hệ thống thông qua tìm kiếm thay thế cho việc tra cứu quyển danh bạ truyền thống giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên và độ chính xác, cập nhật cao.
              
Toàn bộ việc quản lý thông tin như trao đổi văn bản, giao việc, nhắc việc, báo cáo công việc, tiến độ xử lý, lịch làm việc, bản tin, thông báo nội bộ, đăng ký lịch tuần, vật tư công cụ… đều diễn ra trên một cổng duy nhất và ứng với mỗi người dùng sẽ có một tài khoản duy nhất để đăng nhập hệ thống. Người quản lý có thể cập nhật thông tin các họat động hàng ngày từ đó điều phối và đưa ra quyết định dễ dàng hơn.
 
Đến nay đã có nhiều khách hàng là các cơ quan, doanh nghiệp tin cậy sử dụng Hệ thống thông tin Quản lý điều hành MIS của VDCIT như: UBND tỉnh Phú Thọ, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội MIC, công ty Than Uông Bí, công ty Than Mạo Khê ...

(Nguồn: Trung tâm Công nghệ Thông tin VDC)