07:06 24/08/2016

Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016 khởi tranh

P.V

Đây là giải đấu mở màn cho sự kiện thể thao thường niên mang đẳng cấp Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam với tổng giải thưởng lên đến gần 600 triệu đồng

Chương trình “Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học” là một hoạt động giàu giá trị nhân văn của “Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016”.
Chương trình “Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học” là một hoạt động giàu giá trị nhân văn của “Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016”.
Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức “Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016”.

Đây là giải đấu mở màn cho sự kiện thể thao thường niên mang đẳng cấp Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam với tổng giải thưởng lên đến gần 600 triệu đồng.

“Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016” được xem là giải đấu chất lượng, quy mô dành cho 15 đội mạnh trong nước cũng như quốc tế.

Xuất phát ngày 24/8/2016 từ thành phố Đà Nẵng và về đích tại Thủ đô Hà Nội đúng vào ngày Quốc khánh 2/09/2016, cuộc đua năm nay gồm 10 chặng với tổng lộ trình thi đấu 1.050 km dọc theo chiều dài đất nước: bắt đầu tại thành phố Đà Nẵng, đi qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên và kết thúc tại Hà Nội.

Với việc quy tụ 13 đội đua trong nước và 2 đội đua quốc tế đến từ Thái Lan, Lào cùng các vận động viên hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, sự kiện thể thao này là cơ hội để các vận động viên giao lưu thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng, giải đấu này còn là dịp để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về du lịch, văn hoá, lịch sử, hình ảnh con người Việt Nam.

Vượt ra khỏi khuôn khổ một giải đấu thể thao đơn thuần, “Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen” lần đầu tiên này còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc với nhiều hoạt động giáo dục bổ ích.

Đồng thời, giải đua còn kết hợp với chương trình “Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học” trao tặng 28.400 phần quà (bao gồm 28.400 cặp học sinh và 142.000 cuốn tập) cho trẻ em hiếu học trên toàn quốc, trong đó có các em học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua.