14:10 12/07/2012

Giao lưu trực tuyến: “Khơi dòng tín dụng”

VnEconomy

VnEconomy tổ chức diễn đàn trực tuyến về hiện tượng tăng trưởng tín dụng trong năm 2012

Tín dụng 6 tháng đầu năm nay tăng trưởng rất thấp, chỉ 0,76%. Đây được xem là một hiện tượng, khi nhiều năm qua tín dụng mới có mức tăng thấp như vậy sau 6 tháng.
Tín dụng 6 tháng đầu năm nay tăng trưởng rất thấp, chỉ 0,76%. Đây được xem là một hiện tượng, khi nhiều năm qua tín dụng mới có mức tăng thấp như vậy sau 6 tháng.
Tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 ngành ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị các thành viên thị trường cần có những sáng kiến, giải pháp để khơi dòng tín dụng tăng trưởng một cách hợp lý.

Đề nghị trên xuất phát từ thực tế, tín dụng 6 tháng đầu năm nay tăng trưởng rất thấp, chỉ 0,76%. Đây được xem là một hiện tượng, khi nhiều năm qua tín dụng mới có mức tăng thấp như vậy sau 6 tháng.

Doanh nghiệp và ngân hàng chưa có được tiếng nói chung mở rộng trong vấn đề này. Trong khi đó, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, liên tiếp có những điều chỉnh để có thể kích thích tín dụng tăng trưởng hợp lý, dự tính đạt 8 - 10% cho cả năm nay.

Cùng nhìn nhận về những giải pháp, những điều chỉnh đó gắn với thực tế hiện tại và triển vọng trong 6 tháng cuối năm, VnEconomy sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giữa các chuyên gia độc lập, đại diện một số ngân hàng thương mại với bạn đọc xoay quanh chủ đề: “Khơi dòng tín dụng”.

Buổi giao lưu sẽ diễn ra từ 14h - 16h30 ngày 13/7/2012.

Các diễn giả tham gia buổi giao lưu:

- Ông Cao Sỹ Kiêm - nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

- Ông Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia tài chính độc lập.

- Ông Lê Đức Thọ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank)

- Ông Lê Thành Trung - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank).

Ngay từ lúc này, bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho các diễn giả tại đây. VnEconomy trân trọng cảm ơn sự tham gia của các bạn.