06:55 21/06/2011

Hai mươi năm đồng hành cùng doanh nghiệp

GS. Đào Nguyên Cát

Hôm nay, 21/6/2011, kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam.
Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam.
Hôm nay, 21/6/2011, kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

86 năm qua, từ ngày thành lập tờ báo Thanh Niên, báo chí Việt Nam đã có những bước tiến dài hơn, qua từng chặng đường của cách mạng Việt Nam, từ Cách mạng tháng 8 năm 1945, đến ngày chiến thắng giải phóng hoàn toàn miền Bắc, từ giai đoạn xây dựng miền Bắc và đấu tranh thống nhất nước nhà cho tới ngày cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và thống nhất nước nhà kết thúc rực rỡ năm 1975, từ thời kỳ đổi mới đến nay.

Đến nay, cả nước đã có gần một nghìn cơ quan báo chí, cả chục cơ quan thông tấn, truyền thanh truyền hình và hàng vạn phóng viên báo chí. Trong lịch sử lâu dài đó của báo chí Việt Nam, Thời báo Kinh tế Việt Nam là tờ báo trẻ, mới 20 tuổi và ra đời từ thời kỳ đổi mới đã ý thức được vị trí và trách nhiệm của mình trong hệ thống truyền thông Việt Nam như sự tự ý thức của một nhạc công trong giàn giao hưởng báo chí Việt Nam. Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tự giác nhận là người đồng hành cùng doanh nghiệp, ý thức rõ vị trí đó của mình.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, Thời báo Kinh tế Việt Nam nguyện phục vụ trực tiếp công cuộc sáng tạo ra của cải vật chất để nuôi sống cả dân tộc và phát triển kinh tế, đưa đất nước đi lên.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, Thời báo Kinh tế Việt Nam tự giác đồng hành cùng công, nông, trí thức, doanh nhân, lực lượng sản xuất cơ bản và đông đảo nhất của dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, Thời báo Kinh tế Việt Nam nguyện tìm hiểu nguyện vọng, nhu cầu của doanh nhân, doanh nghiệp để phục vụ. Đó là phương hướng, đường lối, chính sách xây dựng đất nước mà nếu thiếu nó, doanh nhân, doanh nghiệp không thể hoạt động hiệu quả. Không chỉ đường lối, chính sách chung mà cả đường lối, chính sách trên từng lĩnh vực kinh tế của từng thời điểm lịch sử nhất định.

Đó là những thông tin về kinh tế, về khoa học kỹ thuật, về tình hình sản xuất kinh doanh. Đó là những kiến thức về kinh tế thị trường, một công cụ để doanh nhân tác nghiệp mà thiếu nó, doanh nhân phải mò mẫm trong khu rừng kiến thức chưa được họ khai phá.

Bên cạnh hoạt động báo chí, Thời báo Kinh tế Việt Nam còn cùng với các cơ quan Nhà nước và doanh nhân xuất bản các sách kinh tế phục vụ doanh nghiệp. Ngoài ra, Thời báo Kinh tế Việt Nam còn tổ chức hội thảo, chương trình liên hoan như: Thương hiệu mạnh, Rồng vàng, Du lịch, Tin&Dùng để gắn kết với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, Thời báo Kinh tế Việt Nam nhận được sự ủng hộ to lớn. Các bạn là những bạn đọc lâu dài, thân yêu của Thời báo Kinh tế Việt Nam trong suốt 20 năm qua.

Tuổi 20 là tuổi đang xuân của Thời báo Kinh tế Việt Nam, cũng là tuổi đang xuân của nhiều doanh nghiệp lớn Việt Nam ra đời cùng với Thời báo Kinh tế Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và 20 năm ngày thành lập Thời báo Kinh tế Việt Nam, toàn thể cán bộ, nhân viên Thời báo Kinh tế Việt Nam kính chúc bạn đọc của Báo, các bạn đồng nghiệp, doanh nhân, doanh nghiệp nhiều thành tựu mới trên con đường xây dựng đất nước vinh quang nhưng lâu dài, phức tạp và gian khổ.