09:31 19/03/2023

Hoa Sen Soundfest 2023 góp phần đưa Đà Lạt có tên trong “Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO”

Vũ Khuê -

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình hòa nhạc có quy mô lớn được tổ chức ở sân khấu ngoài trời vào đêm 2/5/2023 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, dự kiến thu hút hơn 50 nghìn người đón xem...

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ công bố.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ công bố.

Ngày 18/3, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ Công bố và ký kết các sự kiện văn hoá và âm nhạc 2023 cùng chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen FoundFest 2023”.

Theo ban tổ chức, tối 2/5/2023 sẽ diễn ra Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” tại quảng trường Lâm Viên, Thành phố Đà Lạt. Sự kiện do Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật và Hòa nhạc Quốc tế Hoa Sen (Hoa Sen Concert) phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của Hệ thống Siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Với mong muốn nâng cao giá trị thưởng thức văn hóa, âm nhạc của người dân cả nước nói chung và người dân tỉnh Lâm Đồng nói riêng, Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức theo xu hướng hoàn toàn mới, là buổi hòa nhạc kết hợp độc đáo giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây.

Dự kiến Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ thu hút hơn 50 nghìn người trực tiếp đón xem. Cũng là lần đầu tiên khán giả được thưởng thức các đặc sản hấp dẫn của Đà Lạt tại sân khấu âm nhạc ngoài trời.

Ban tổ chức chia sẻ với báo chí tại lễ công bố.
Ban tổ chức chia sẻ với báo chí tại lễ công bố.

Chương trình có sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng Bucharest Symphony đến từ Romania. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của đạo diễn âm nhạc Dương Khắc Linh và các gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga...

Chia sẻ tại lễ công bố, bà Lê Hoàng Diệu Tâm, Tổng Giám đốc Hoa Sen Concert cho biết sự kiện lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023, nhân dịp kỷ niệm 80 năm “Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023)”, kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển Thành phố Đà Lạt.

Là đơn vị đồng hành tổ chức sự kiện, Hoa Sen Concert mong muốn góp phần đưa thành phố Đà Lạt có tên trong “Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đánh giá, đây là chuỗi sự kiện rất quan trọng, có vai trò rất lớn trong các hoạt động văn hoá của Việt Nam năm 2023. Bên cạnh việc nâng cao đời sống tinh thần của người dân, sự kiện còn quảng bá được hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế, thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt, đến với Việt Nam nhiều hơn, tạo nên sức mạnh hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp thúc đẩy thành phố Đà Lạt trở thành thành phố sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, trải qua hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển, bề dày lịch sử đã để lại cho thành phố Đà Lạt một di sản vô cùng giá trị với những công trình kiến trúc cổ, những làng nghề truyền thống, một thành phố đa dạng về dân tộc, tôn giáo, một địa danh du lịch nổi tiếng.

Vì thế, lễ hội “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ góp phần đẩy mạnh du lịch cho “Thành phố ngàn hoa” đến toàn thể người dân Việt Nam và cả bạn bè quốc tế.

Ngoài sự kiện được tổ chức tại Đà Lạt, bà Lê Hoàng Diệu Tâm cho biết thêm, với mong muốn đưa các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các sự kiện âm nhạc – hòa nhạc quốc tế đến gần hơn với công chúng Việt Nam, cùng với Hoa Sen SoundFest, Dalat Best Dance Crew dự kiến trong năm 2023, Hoa Sen Concert sẽ phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc giao hưởng “Hà Nội rạng rỡ Việt Nam” kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10 tại Quảng trường CMT8 với khoảng 300 nghệ sỹ, ca sĩ biểu diễn ghi kỷ lục Guiness.

Mặt khác, Chương trình âm nhạc – nghệ thuật quy tụ các dàn nhạc, nhóm nhạc hàng đầu đến từ Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/12 tại sân vận động Mỹ Đình. Đặc biệt, trong hai ngày 30-31/12, Hoa Sen Concert sẽ tổ chức Countdown Party chào 2024.