18:25 15/04/2022

Hội báo toàn quốc 2022 thành công tốt đẹp

Đỗ Phong -

Tạp chí Kinh tế Việt Nam đã được Ban tổ chức Hội đồng giải thưởng trao giải B cho bìa báo Tết ấn tượng và được tặng giấy khen do có đóng góp tích cực vào thành công của Hội báo toàn quốc 2022...

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự bế mạc và trao giải A cho các đơn vị.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự bế mạc và trao giải A cho các đơn vị.

Sau 3 ngày diễn ra nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, chiều ngày 15/4/2022, Hội báo toàn quốc 2022- ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước đã khép lại với nhiều dấu ấn tốt đẹp. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dự bế mạc và trao giải A cho các đơn vị đạt giải.

Hội Báo toàn quốc năm 2022 không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là dịp để tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Đây là hoạt động giàu ý nghĩa chính trị, xã hội và văn hóa, giàu chất trí tuệ, làm sinh động, phong phú thêm đời sống báo chí, là dịp để biểu dương lực lượng báo chí cách mạng, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí và các Hội Nhà báo, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo, nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động báo chí…

Đại diện Tạp chí Kinh tế Việt Nam (ngoài cùng từ trái sang) nhận giải B cho bìa báo Tết ấn tượng tại Hội báo toàn quốc 2022.
Đại diện Tạp chí Kinh tế Việt Nam (ngoài cùng từ trái sang) nhận giải B cho bìa báo Tết ấn tượng tại Hội báo toàn quốc 2022.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022, cho biết Hội báo đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị, cơ quan báo chí cả nước, đã trưng bày hình ảnh các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ báo chí hiện đại, về công tác đào tạo báo chí. Đây thực sự là cuộc hội tụ đặc sắc của những người làm báo cả nước năm 2022.

Với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn", Hội báo đã diễn ra an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả với nhiều hoạt động trọng tâm thu hút sự tham gia của 106 đơn vị từ các cấp hội trong cả nước, các liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các hội địa phương, cơ sở đào tạo báo chí.

Trong 3 ngày qua, Hội báo toàn quốc 2022 đã có hàng nghìn lượt người đã đến thăm quan, đọc báo, tương tác, giao lưu với những người làm báo, góp phần tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí, những người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình và bạn nghe đài. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc được tổ chức từ nhiều năm nay.

Hội báo năm nay đã giới thiệu tới công chúng cả nước các tác phẩm báo chí đặc sắc như: báo Tết Dương lịch 2022, báo Tết Nhâm Dần, các chương trình phát thanh và truyền hình Tết đặc sắc; giao diện báo điện tử đẹp và những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước.

Đại diện Tạp chí Kinh tế Việt Nam (thứ ba từ trái sang) nhận giấy khen do có đóng góp tích cực vào thành công của Hội báo toàn quốc 2022.  
Đại diện Tạp chí Kinh tế Việt Nam (thứ ba từ trái sang) nhận giấy khen do có đóng góp tích cực vào thành công của Hội báo toàn quốc 2022.  

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022, Ban tổ chức Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 33 giải khuyến khích cho bìa báo Tết ấn tượng. Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích với giao diện báo điện tử ấn tượng. Ban tổ chức cũng trao các giải cho các chương trình phát thanh ấn tượng, các chương trình truyền hình ấn tượng và trao giải ấn tượng, tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp tích cực vào thành công của Hội báo.

Tạp chí Kinh tế Việt Nam đã được Ban tổ chức Hội đồng giải thưởng trao giải B cho bìa báo Tết ấn tượng và được trao tặng giấy khen do có đóng góp tích cực vào thành công của Hội báo toàn quốc 2022.