14:15 09/11/2012

Honda với chương trình vui học an toàn giao thông cho trẻ thơ

PV

Từ năm 2008, Honda Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Ngày 7/11/2012, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình – Hà Nội) 
đã diễn ra buổi vui học mẫu trong khuôn khổ chương trình “An toàn giao 
thông cho nụ cười trẻ thơ” cho hơn 700 em học sinh lớp 3, 4, 5 của 
trường.
Ngày 7/11/2012, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình – Hà Nội) đã diễn ra buổi vui học mẫu trong khuôn khổ chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho hơn 700 em học sinh lớp 3, 4, 5 của trường.
Từ năm 2008, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh lớp 3 mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Trong suốt những năm vừa qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của nhiều cơ quan Chính phủ, cơ quan truyền thông và các thầy cô giáo, phụ huynh cũng như các em học sinh.

Sau 5 năm triển khai, đã có 270.000 em nhỏ được học theo cuốn sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Niên học 2012-2013, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng nhằm xây dựng ý thức an toàn giao thông cho các em học sinh để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông đáng tiếc và trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông.

Đặc biệt, kể từ năm nay, chương trình sẽ được mở rộng triển khai bởi 9 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm, nâng tổng số tỉnh thành được triển khai chương trình lên 11 tỉnh thành. Cuộc thi chung kết năm nay cũng mở rộng thành phần tham gia đến tất cả các em nhỏ qua kênh thi trực tuyến trên website của HVN.

Ngày 7/11/2012, tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình - Hà Nội) đã diễn ra buổi vui học mẫu trong khuôn khổ chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho hơn 700 em học sinh lớp 3, 4, 5 của trường. Buổi vui học đã diễn ra với sự tham gia sôi nổi và hào hứng của các em học sinh và nhận được sự đánh giá cao từ các thầy cô giáo tham dự buổi vui học, gồm các thầy cô trường tiểu học Hoàng Hoa Thám và nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Tại đây, các em được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và an toàn, cách ngồi an toàn sau xe máy, xe đạp. Đây đều là những kiến thức gần gũi với đời sống hàng ngày của các em. Trong phần trò chơi, các bạn nhỏ đã hào hứng tham gia vào 2 trò chơi sinh động là ghép biển báo giao thông thử trí nhớ tài…

HVN hy vọng sau khi tham dự khóa tập huấn này, các thầy - cô giáo sẽ trở thành những hạt nhân chính triển khai hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn các tỉnh và sẽ ngày càng có nhiều các em học sinh có cơ hội vui học an toàn giao thông với cuốn sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Ngoài ra, HVN đã tổ chức các buổi vui học “an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” sôi động, bổ ích cho các em học sinh các trường tiểu học của Hà Nội, Tp.HCM, Vĩnh Phúc, Hải Dương và Đà Nẵng vào tháng 10/2012.

Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Masayuki Igarashi, nói: “Là nhà sản xuất và cung cấp các phương tiện giao thông, Honda Việt Nam luôn đặt công tác đào tạo lái xe an toàn lên ưu tiên hàng đầu. Chương trình “an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được triển khai từ năm 2008 với mong muốn nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho các em, thế hệ tương lai của đất nước. Hy vọng rằng, các em sẽ có nhiều niềm vui hơn khi tham dự các khóa học và sẽ đóng góp sức mình vào việc xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam”.

(Nguồn: Honda Việt Nam)