10:01 09/03/2022

Ibiza Party Resort: Mảnh ghép còn thiếu cho bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hoá

Ái Như

Ibiza Party Resort - trái tim của dự án Flamingo Hải Tiến hiện đang là một trong những dự án đáng mong đợi nhất tại Thanh Hóa - sẽ góp phần nâng cao chất lượng của các cơ sở lưu trú tại tỉnh, từ đó giải quyết tốt hạn chế về nguồn cung lẫn mô hình du lịch của tỉnh...

Ibiza Party Resort thuộc tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng của tập đoàn Flamingo, được xây dựng theo chuẩn 5 sao của Flamingo.
Ibiza Party Resort thuộc tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng của tập đoàn Flamingo, được xây dựng theo chuẩn 5 sao của Flamingo.

Giải quyết những hạn chế về nguồn cung lẫn mô hình du lịch của Thanh Hóa cùng tiềm năng đầu tư với mô hình giải trí đêm khác biệt, Tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort hiện là viên ngọc sáng giá thổi bừng sức sống cho du lịch địa phương.

MÔ HÌNH KINH TẾ ĐÊM KÍCH THÍCH DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ THANH HÓA

Đề án Phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 27/7/2020 hướng tới 2 mục tiêu chính: Kích thích tiêu dùng nội địa và kích cầu du lịch. Trên cơ sở đó, nhiều địa phương đã bắt tay xây dựng đề án phù hợp với đặc thù của địa phương mình, nhằm tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế mới, thu hút khách du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân.

Tại Thanh Hóa, sở hữu tâm điểm đầu tư khi hội tụ nhiều yếu tố để phát triển. Thứ nhất, Thanh Hóa là địa phương đón đầu làn sóng đầu tư cả trong và ngoài nước khi thu hút được nguồn vốn lớn từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như: Millennium Energy (Hoa Kỳ), AVG Capital Partners (Nga), Foxconn (Đài Loan)… Song song đó, chính quyền địa phương cũng đã sớm có những chiến lược nhằm thu hút vốn FDI, trong đó quan trọng nhất vẫn là sự đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng cơ sở.

Du lịch biển tại Thanh Hóa vẫn còn nhiều dư địa đầu tư.
Du lịch biển tại Thanh Hóa vẫn còn nhiều dư địa đầu tư.

Thứ hai, Thanh Hóa được đánh giá là một trong những địa phương có dư địa lớn để phát triển du lịch nội tỉnh nhờ nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú về du lịch biển - sinh thái, du lịch thể thao và du lịch tâm linh.

Cụ thể, địa phương này thu hút lượng lớn du khách mỗi năm, xếp thứ 4 cả nước về lượng du khách, theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Trong giai đoạn 2016 - 2020, Thanh Hóa đón 42,3 triệu lượt khách - gấp 2 lần giai đoạn 5 năm về trước, tổng doanh thu du lịch ước đạt gần 60.000 tỷ đồng. Doanh thu biển từ du lịch cũng có sự bứt phá vượt trội vào năm 2020 với 19.212 tỷ đồng, tăng gần 4,2 lần so với năm 2019 với 4.600 tỷ đồng.

Thứ ba, theo dự thảo Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa, Thanh Hóa đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của toàn tỉnh với du lịch nghỉ dưỡng biển - đảo là sản phẩm trọng yếu.

Để khai thác hiệu quả những nguồn tài nguyên này, tỉnh đang dần triển khai chính sách kích cầu du lịch nội tỉnh phù hợp, trong đó có mô hình kinh tế đêm - nguồn động lực mới để phát triển kinh tế toàn tỉnh - khi phê duyệt nhiều dự án vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng hấp dẫn 24/7 có quy mô lớn.

Flamingo phát triển dự án phục vụ kinh tế đêm đầu tiên tại Thanh Hóa.
Flamingo phát triển dự án phục vụ kinh tế đêm đầu tiên tại Thanh Hóa.

Đón đầu làn sóng khai thác tiềm năng của “Mỏ vàng khổng lồ” này tại Thanh Hóa, Flamingo đã đầu tư vào Tổ hợp quần thể vui chơi giải trí nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến. Dự án hứa hẹn sẽ mang lại nguồn khách du lịch lớn đến với tỉnh, tạo tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ và khai phóng tiềm lực kinh tế đêm của tỉnh, góp phần tăng trưởng kinh tế và đưa Thanh Hóa vào nhóm các địa phương có ngành du lịch phát triển của cả nước.

IBIZA PARTY RESORT: LUỒNG SINH KHÍ MỚI CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THANH HÓA

Theo số liệu của Sở văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa, tính đến tháng 5 - 2019, toàn tỉnh có 176 khách sạn với 10.970 phòng, trong đó có 2 khách sạn 5 sao, 5 khách sạn 4 sao, 25 khách sạn 3 sao (chiếm khoảng 18,6%).

Ngoài ra, theo thống kê của UBND huyện Hoằng Hóa, tính đến năm 2020, Hải Tiến đã có trên 66 cơ sở lưu trú phục vụ du lịch với tổng số khoảng 6.000 phòng nghỉ, trong đó khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 - 3 sao có 21 cơ sở (khoảng 2.500 phòng nghỉ).

Như vậy, với việc cung cấp ra thị trường hơn 600 sản phẩm nghỉ dưỡng với tiêu chuẩn 5 sao, Ibiza Party Resort - trái tim của dự án Flamingo Hải Tiến hiện đang là một trong những dự án đáng mong đợi nhất tại Thanh Hóa - sẽ góp phần nâng cao chất lượng của các cơ sở lưu trú tại tỉnh, từ đó giải quyết tốt hạn chế về nguồn cung lẫn mô hình du lịch của tỉnh.

Dự án được chia thành 2 nhóm sản phẩm chính: dòng Ibiza Residences và Ibiza ABtel với mô hình hoàn toàn khác biệt. Chủ nhân Ibiza Residences sẽ được bàn giao căn hộ hoàn thiện nội thất theo tiêu chuẩn Flamingo, chủ sở hữu cũng không cần bận tâm về định hướng khai thác kinh doanh bởi sản phẩm sẽ được chủ đầu tư trực tiếp vận hành, quản lý, truyền thông thương hiệu và chi trả lợi nhuận hàng năm cho nhà đầu tư với tỉ suất hấp dẫn.

Còn với Ibiza ABTel, Flamingo lại lựa chọn giải pháp vận hành đề cao tính chủ động của chủ sở hữu khi bàn giao sản phẩm thô để chủ nhân tự hoàn thiện nội thất theo đề xuất của chủ đầu tư nhằm đồng bộ về chất lượng khi vận hành cho thuê; chủ sở hữu cũng sẽ tự mình vận hành sản phẩm trên App riêng của Tập đoàn.

Bên cạnh những ưu thế về sản phẩm, giá bán cạnh tranh hơn so với các dòng condotel cùng phân khúc, tiềm năng sinh lời của Ibiza Party Resort được giới chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá cao trong dài hạn.

Tuy rằng hiện nay thị trường bất động sản đang khá ảm đạm vì chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid nhưng đây vẫn là một trong những kênh đầu tư an toàn mà nhiều nhà đầu tư dài hạn có thể lựa chọn. Đồng thời, việc giá hàng loạt các mặt hàng thiết yếu như xăng đầu và điện tăng lên nhanh chóng trong thời điểm hiện nay tại Việt Nam cũng có tác động không nhỏ đến giá đầu vào của bất động sản, từ đó về lâu dài thì việc đầu tư vào thị trường bất động sản cũng sẽ mang lại tiềm năng phát triển lớn.