13:00 18/03/2014

IPH hút khách mua nhờ khách thuê chất lượng

Thu Hương

Thị trường bất động sản từ quý 4/2013 đến nay cho thấy, loại hình căn hộ dịch vụ cao cấp ngày càng thu hút nhà đầu tư

IPH với vị trí đắc địa nằm ngay tại cửa ngỗ Phía Tây Hà Nội, với giá thuê căn hộ đã tăng thêm 20% so với năm 2013.
IPH với vị trí đắc địa nằm ngay tại cửa ngỗ Phía Tây Hà Nội, với giá thuê căn hộ đã tăng thêm 20% so với năm 2013.
Thị trường bất động sản từ quý 4/2013 đến nay cho thấy, loại hình căn hộ dịch vụ cao cấp ngày càng thu hút nhà đầu tư. Indochina Plaza Hanoi - IPH (Xuân Thủy, Cầu Giấy) là một trong những dự án dẫn đầu thị trường Hà Nội hiện nay.

Khách mua căn hộ Indochina Plaza Hanoi trong hai quý vừa qua chủ yếu là nhà đầu tư có nhu cầu cho thuê sinh lời ngay. Lý do là các căn hộ được trang bị nội thất hoàn thiện, lại được đảm bảo doanh thu từ 400 triệu đồng/năm (tương đương với tỷ suất lợi nhuận từ 7%/năm tính trên giá mua ban đầu).

Giá thuê trung bình hàng tháng tại IPH hiện từ 30 triệu đồng (1.500 USD) với căn hộ 2 phòng ngủ và 36 triệu đồng (1.800 USD) với căn hộ 3 phòng ngủ. Bước vào đầu năm 2014, giá thuê căn hộ IPH thực tế tăng hơn 20% so với năm 2013.

Hiện khách thuê tại đây chủ yếu là chuyên gia nước ngoài có thu nhập cao đến từ Nhật Bản và châu Âu.

Theo phân tích của công ty CBRE Việt Nam, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam tăng dần từ năm ngoái đã tạo ra hiệu ứng tích cực đối với thị trường bất động sản cho thuê. Tại Hà Nội, các chuyên gia nước ngoài đến lưu trú ngày càng đông quanh khu vực Cầu Giấy và Mỹ Đình tạo ra nguồn cầu lớn về chỗ ở. Đối với giới nhân sự cấp cao cần lưu trú dài hạn, sự lựa chọn số một là các khu căn hộ có cơ sở tiện ích toàn diện như Indochina Plaza Hanoi.

Còn theo các chuyên gia từ công ty Vietnam Sotheby’s International Realty, xu hướng thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đã tăng nhanh trên toàn cầu trong vòng một thập kỷ qua. Đối với thời gian lưu trú dài hạn, khách thuê lựa chọn căn hộ dịch vụ bởi chi phí thấp hơn là thuê phòng khách sạn.

Dự án Indochina Plaza Hanoi có sự thành công nhất định tại thị trường Hà Nội nhờ cung cấp các căn hộ có diện tích trên 100m2 đầy đủ tiện nghi, có 2-3 phòng ngủ, với giá cả hợp lý.

Nhà quản lý cho biết, chủ căn hộ Indochina Plaza Hanoi có thể tham gia ngay chương trình “Đảm bảo lợi nhuận đầu tư với căn hộ dịch vụ hoàn thiện” để tiếp cận với mạng lưới khách thuê quốc tế của Vietnam Sotheby’s International Realty.

Gói nội thất cho những căn hộ dịch vụ loại này được đảm bảo bởi chủ đầu tư Indochina Land. Sự hợp tác giữa Indochina Land và các nhà thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới tạo nên chuẩn mực trong đời sống đô thị hiện đại. Tất cả các căn hộ đều được hoàn thiện bằng nguyên vật liệu tốt nhằm tạo ra một không gian phù hợp với đối tượng khách thuê nói trên.

Khảo sát cho thấy khách thuê hài lòng với điều kiện sống tại đây bởi ngoài chất lượng căn hộ họ còn được hưởng thụ nhiều tiện ích như ở khách sạn 5 sao.

Có thể kể đến các tiện ích như bể bơi, khu thể thao, cùng với các dịch vụ dành riêng cho cư dân của tòa nhà..... Ngoài ra, ngay bên cạnh khu căn hộ là tòa nhà văn phòng, khu mua sắm và khu giải trí với nhiều nhà hàng, dịch vụ tiện lợi. Vị trí cũng đem lại ưu thế lớn cho dự án Indochina Plaza Hanoi, từ đây có thể dễ dàng đi ra sân bay, và các địa điểm tổ chức hội nghị.

Thị trường bất động sản đô thị, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM, được đánh giá cao trong bối cảnh Việt Nam là một nước đang phát triển ổn định. Khi các nước phát triển đã bão hòa về nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, thì dòng vốn đầu tư sẽ không ngừng đổ vào Việt Nam trong những năm tới.

Đó là điều kiện đảm bảo sự gia tăng về nhân sự nước ngoài cũng như nhu cầu về nhà ở cao cấp đúng như nhận định của CBRE Việt Nam. Do đó các bất động sản đã khẳng định được thương hiệu không những giữ vững giá trị cơ bản, mà còn ngày càng được đánh giá cao nhờ các giá trị gia tăng như tiềm năng khai thác cho thuê ngắn hạn và dài hạn.

Thứ 7, ngày 22/3 tới đây, Vietnam Sotheby's International Realty, đơn vị tiếp thị độc quyền dự án Indochina Plaza Hanoi chính thức ra mắt căn hộ dịch vụ được trang bị đồ đạc, nội thất đầy đủ, đã sẵn sàng cho thuê.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ hotline:1900555596

(Nguồn: IPH)