Jetstar Pacific mở đường bay tới Phú Quốc

M.Chung

16/12/2013, 07:27

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức mở thêm hai đường bay nội địa mới từ Tp.HCM đi Nha Trang và Phú Quốc

Khách hàng trên chuyến bay từ Tp.HCM đi Phú Quốc ngày 15/12 của Jetstar Pacific.
Khách hàng trên chuyến bay từ Tp.HCM đi Phú Quốc ngày 15/12 của Jetstar Pacific.

Ngày 15/12/2013, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức mở thêm hai đường bay nội địa mới từ Tp.HCM đi Nha Trang (sân bay Cam Ranh) và Phú Quốc.

Theo ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific, hai tuyến đường bay mới này nằm trong kế hoạch cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ của hãng kết nối với hai khu du lịch biển nổi tiếng Việt Nam.

Theo đó, trong giai đoạn đầu, Jetstar Pacific sẽ khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày trên mỗi đường bay. Lịch bay được bố trí vào buổi trưa và đầu giờ chiều để phù hợp với thời gian của khách du lịch.

Cụ thể, từ 16/12, các chuyến bay từ Tp.HCM đi Nha Trang cất cánh vào lúc 11h35, đi Phú Quốc vào lúc 12h25. Chiều ngược lại về Tp.HCM xuất phát tại sân bay Cam Ranh lúc 13h5, và tại sân bay Phú Quốc là 13h50.

“Đây là bước khởi đầu cho chiến lược phát triển mạng đường bay nội địa, quốc tế của Jetstar Pacific trong thời gian tới. Hiện hãng có kế hoạch tăng đội bay lên 10 chiếc Airbus A320 trong năm 2014 ”, ông Lê Hồng Hà cho biết.

Bắt đầu từ tháng 1/2014, Jetstar Pacific sẽ lần lượt tiếp nhận thêm 5 máy bay Airbus A320. Đồng thời, các đường bay mới sẽ được mở. Trong đó, có các đường bay nội địa giữa Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Cần Thơ và các đường bay quốc tế giữa Hà Nội - Bangkok (Thái Lan), Hà Nội - Hồng Kông, Tp.HCM – Singapore và Tp.HCM - Bangkok (Thái Lan).

Trước đó, hôm 13/12, hãng này đã nhận thêm một chiếc máy bay Airbus A320 tại sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cho kế hoạch tăng trưởng đội bay của hãng lên 10 chiếc, gấp đôi so với số tàu bay mà hãng có hiện nay. 

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy