22:02 07/06/2021

Khả năng VN-Index tiếp tục hướng lên 1.400 vẫn còn

Hà Anh -

Khối lượng giao dịch cũng sụt giảm trên diện rộng, tính chung giảm 8.32% so với phiên trước cho thấy áp lực bán ra không quá mạnh...

VCSC đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường của xu hướng tăng và sau quá trình điều chỉnh sẽ tiếp tục chinh phục các vùng cao mới.
VCSC đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường của xu hướng tăng và sau quá trình điều chỉnh sẽ tiếp tục chinh phục các vùng cao mới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/6, chỉ số VnIndex giảm 15,27 điểm – tương đương giảm 1,11%, xuống 1.358,78 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 11,13 điểm – tương đương giảm 3,38%, đóng cửa ở mức 318,63 điểm.

VN-Index có thể kiểm tra ngưỡng 1.350

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau đà tăng điểm mạnh tuần trước, VN-Index đã điều chỉnh mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư suy giảm khi chỉ có 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Với nhịp điều chỉnh này, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1,350 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới".

Xu hướng VN-Index vẫn chưa có gì thay đổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index điều chỉnh trở lại sau chuỗi sáu phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là tương đối mạnh. Tuy nhiên, nếu xét trên góc nhìn xu hướng thị trường dựa vào các đường trung bình thì chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trên lần lượt các đường MA20 và MA50 cho thấy xu hướng vẫn chưa có gì thay đổi và phiên giảm hôm nay chỉ là một phiên trao đổi kỳ vọng giữa các nhà đầu tư với nhau.

Và nếu xét trên góc nhìn sóng elliott thì ngưỡng 1.400 điểm mới thực sự là một kháng cự mạnh của sóng tăng 5 hiện tại. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc ở vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nên tận dụng những phiên tăng điểm để giảm tỷ trọng về an toàn hoặc chốt lời với những cổ phiếu đã đạt tới mức giá mục tiêu. Những nhà đầu tư với tỷ trọng thấp nên hạn chế mua đuổi, chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại".

Khả năng VN-Index tiếp tục hướng lên 1.400 là vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Thị trường có nhịp giảm khá mạnh trong phiên sáng do cung chốt lời tập trung ở nhóm vốn hóa lớn; tuy nhiên cầu giá thấp tham gia giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm về cuối phiên.

Đóng cửa, chỉ số VNIndex còn mất 1.11% điểm số trong đó chỉ số VN30 giảm - 1.61%; riêng 2 chỉ số VNMidcap và VNSmallcap ít chịu áp lực hơn khi chỉ giảm dưới 1%.

Khối lượng giao dịch cũng sụt giảm trên diện rộng, tính chung giảm 8.32% so với phiên trước cho thấy áp lực bán ra không quá mạnh. Vì vậy, khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục đi lên hướng đến vùng 1.400 điểm trong thời gian tới vẫn còn. Dù vậy, nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược hạ dần tỷ lệ đòn bẩy trong các phiên tăng điểm và bảo toàn lợi nhuận do rủi ro đã tăng lên”.

Chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đồng loạt giảm điểm mạnh sau chu kỳ tăng trưởng vừa qua. Nhưng chúng tôi đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường của xu hướng tăng và sau quá trình điều chỉnh sẽ tiếp tục chinh phục các vùng cao mới. Do vậy các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu vẫn chưa cần hạ tỉ trọng danh mục của mình trong thời điểm hiện nay. Hoặc có thể giải ngân thêm khi các cổ phiếu tốt giảm mạnh và lướt sóng khi thị trường hồi phục".

VN-Index sẽ có cơ hội sớm hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VNIndex giảm khá mạnh trong phiên sáng trước khi hồi phục nhẹ và lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên.

Sự xuất hiện của 1 phiên phân phối mạnh báo hiệu khả năng bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau chuỗi tăng điểm tích cực. Mặc dù vậy, chỉ 1 phiên phân phối chưa gây ra tác động quá lớn đến xu hướng tăng của chỉ số và VN-Index sẽ có cơ hội sớm hồi phục trở lại với vùng hỗ trợ đáng chú ý tại quanh 1330 (+-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ”.

Xu hướng tăng kéo dài 10 tuần qua vẫn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước giảm mạnh hôm nay không đến từ những tác động bên ngoài mà có lẽ là một phản ứng của nhà đầu tư trước rủi ro kẹt lệnh của hệ thống giao dịch. Tình trạng chậm lệnh của sàn HSX sẽ được giải quyết, nhưng rủi ro mới xuất hiện là nhà đầu tư sẽ khó có thể thực hiện được lệnh một cách chính xác. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 15,27 điểm xuống 1.358,78 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 24,25 điểm còn 1.484,10 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 157 mã tăng/265 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 21 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 27.538 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 650 tỷ đồng.

Thị trường có phiên điều chỉnh hơn 1% kể từ cuối tháng 4, thời điểm bắt đầu chuỗi tăng hơn 1 tháng qua. Áp lực chốt lời ở phiên hôm nay đã có thời điểm khiến thị trường giảm gần 27 điểm, cho thấy rủi ro từ hệ thống giao dịch khi thị trường rung lắc.

Tín hiệu tích cực phiên này là lực cầu bắt đáy vẫn mạnh mẽ ở các mã ngân hàng, độ rộng của rổ VN30 cũng ở mức trung tính. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể canh chốt lời đối với những mã cổ phiếu có lãi để bảo vệ thành quả trong khi chưa vội mở vị thế mua mới. Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài 10 tuần qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300-1.350 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.