08:07 25/08/2011

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển nguyện vọng hai

Hải Vy

Khoa Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo xét tuyển nguyện vọng hai trên cơ sở điểm sàn đại học

Sinh viên Khoa học ngành Quản lý tham gia tổ chức Ngày hội giọt hồng, một hoạt động của môn học Thực nghiệm.
Sinh viên Khoa học ngành Quản lý tham gia tổ chức Ngày hội giọt hồng, một hoạt động của môn học Thực nghiệm.
Khoa Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo xét tuyển nguyện vọng hai trên cơ sở điểm sàn đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, những thí sinh thi khối A đạt 16 điểm, khối D đạt 17 điểm (3 đầu điểm) hoặc 24 điểm (môn ngoại ngữ đã nhân đôi) có thể đăng ký vào học ngành Kinh doanh quốc tế do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng. Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế 4 năm, trong quá trình học sinh viên có thể lựa chọn thêm các ngành phụ gồm kế toán, tài chính, marketing.

Khoa Quốc tế đã triển khai thực hiện chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế từ năm 2010. Chương trình và nội dung đào tạo được xây dựng và phát triển  trên cơ sở chương trình đào tạo của Đại học Illinois (Mỹ), có tham khảo chương trình đào tạo của các trường Đại học West of England (Anh), Đại học Georgia (Mỹ), Đại học Wright State (Mỹ), Đại học Thompson Rivers (Canada), giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, sinh viên không những được nhận văn bằng chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội, được quốc tế công nhận, mà quan trọng hơn các em còn làm chủ được những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế, những kỹ năng mềm cần thiết cùng trình độ tiếng Anh thành thạo.

Thí sinh đạt điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (khối A, D là 13 điểm) có thể đăng ký học ngành kế toán, phân tích và kiểm toán. Sau thời gian đào tạo 4 - 5 năm, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp. Chương trình đào tạo Kế toán, Phân tích và Kiểm toán là chương trình liên kết với Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Tambov (Nga) và giảng dạy bằng tiếng Nga. Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, phân tích kinh tế và kiểm toán, giúp cho sinh viên có khả năng xử lý và tổng hợp các dữ liệu kế toán, phân tích và dự báo về tài chính trong hoạt động của doanh nghiệp, công ty nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Ngoài việc học tập lý thuyết về kế toán, phân tích tài chính và kiểm toán, sinh viên còn được thực hành các phần mềm kế toán đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và nước ngoài.

Những thí sinh có kết quả không đạt điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội có thể theo học ngành kế toán và khoa học ngành quản lý. Yêu cầu đối với hai ngành đào tạo này là kết quả học tập trung bình chung năm lớp 12 đạt 6,5, vượt qua khóa học tiếng Anh dự bị đại học và bổ sung kiến thức theo đòi hỏi của đại học nước ngoài.

Chương trình đào tạo Kế toán là chương trình liên kết giữa Khoa Quốc tế và Đại học HELP (Malaysia), được Ban Kiểm định Quốc gia Malaysia (nay là Cục chứng nhận văn bằng, Bộ Giáo dục Malaysia) kiểm định. Chương trình được xây dựng theo chuẩn đào tạo của Vương quốc Anh, có khả năng liên thông với chương trình đào tạo của rất nhiều trong số gần 200 trường đại học đối tác của Đại học HELP như Đại học London, Đại học Birmingham, Đại học Liverpool, Đại học Oxford Brookes, Đại học West of England, Đại học East London, Đại học Northumbria (Anh)…

Sau khi hoàn thành 4 năm học, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Kế toán do trường Đại học HELP cấp. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp chương trình được miễn 9/14 môn khi thi chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp ACCA của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh.

Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học ngành Quản lý là chương trình liên kết giữa Khoa và Đại học Keuka, Mỹ, được Uỷ ban các tiểu bang miền Trung Hoa Kỳ về giáo dục đại học thuộc Hiệp hội các trường Đại học các tiểu bang Trung Hoa Kỳ kiểm định. Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng quản lý cần thiết trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Kết thúc 4 năm học, sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân Khoa học ngành Quản lý do Đại học Keuka cấp.

Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những đơn vị công lập tổ chức các chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo chuẩn và chất lượng quốc tế. Hệ thống đào tạo tại Khoa Quốc tế có đặc điểm nổi bật sau là ngành học và mô hình học tập đa dạng; giảng dạy và học tập  bằng tiếng nước ngoài (Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc); chương trình, giáo trình, quy trình đào tạo và kiểm tra đánh giá theo chuẩn giáo dục của các trường đại học nước ngoài; giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy 20 - 70% thời lượng... Chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế tạo cơ hội cho sinh viên thành công trên con đường học vấn và trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định tại Việt Nam và nước ngoài.