
Hôm nay (5/10), khối ngoại giao dịch khá sôi động. Đồng thời, trạng thái cũng tích cực hơn khi chuyển sang mua ròng. Trong đó, lực mua lớn nhất tại cổ phiếu TPB.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 15,09 điểm ( 1,13%) lên 1.354,63 điểm. HNX-Index tăng 5,60 điểm ( 1,55%) lên 366,50 điểm. UPCoM-Index tăng 0,72 điểm ( 0,75%) lên 96,90 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 45,3 triệu đơn vị, giá trị 1.971,2 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 34 triệu đơn vị, giá trị 1.412 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng trên sàn này 11,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị mua ròng 559,1 tỷ đồng.
Ở chiều mua, khối ngoại tập trung gom ròng cổ phiếu TPB với giá trị lên tới 1.199,2 tỷ đồng. Những mã được mua ròng còn lại chỉ còn DCM và DHC có giá trị hơn 40 tỷ đồng.
Ở chiều bán, HPG dẫn đầu danh sách với 468,4 tỷ đồng. Một số mã cũng bị bán mạnh còn có MBB với 57,2 tỷ đồng; MSN với 29,4 tỷ đồng; GMD với 27,2 tỷ đồng; GEX với 25 tỷ đồng; VIC với 23 tỷ đồng; DGC với 20,2 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại mua ròng 12 tỷ đồng. Trong đó, PVI và CEO được mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt đạt 13,3 tỷ đồng và 4,9 tỷ đồng. Trái lại, dù dẫn đầu bên bị bán nhưng VNR cũng chỉ dừng lại ở mức 1,6 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại đánh dấu phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp bằng 21,1 tỷ đồng. Trong đó, các mã bị bán ròng mạnh gồm QNS, NTC, ACV…
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 11,7 triệu đơn vị với tổng giá trị mua ròng tương ứng đạt 550 tỷ đồng; trong khi phiên hôm qua bán ròng 10,7 triệu đơn vị, tổng giá trị bán ròng đạt 359,2 tỷ đồng.
Theo thông tin thị trường, tính đến hết quý 2/2026, các công ty chứng khoán có hoạt động cho vay theo deal lớn như VPX và TCX đã tăng quy mô cho vay ký quỹ.
Nhịp phục hồi thất bại hôm nay cho thấy bên bán vẫn tranh thủ cắt lỗ trong khi bên mua đủ kiên nhẫn để chờ đợi.
Không ít nhà đầu tư lợi dụng giá hồi kỹ thuật hôm nay đã cắt lỗ giá tốt. Áp lực này mạnh lên rõ rệt trong phiên chiều, đẩy giá cổ phiếu đảo chiều giảm trở lại trên diện rộng sau phiên sáng giằng co.
Các đợt IPO sắp tới cần có doanh nghiệp tốt, định giá hợp lý, phân phối minh bạch và câu chuyện tăng trưởng đủ thuyết phục.
Sau phiên bán tháo dữ dội hôm qua thị trường đã cố gắng hồi phục sáng nay, nhưng dòng tiền không chấp nhận. Thanh khoản sụt giảm 17% so với sáng hôm qua và gần như tất cả cổ phiếu đều trượt giảm dần. VN-Index từ chỗ tăng gần 7 điểm đã quay đầu giảm 8,88 điểm.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.