Làm đường trên cao, Vingroup được dự án khác

Bảo Anh

06/08/2013, 11:32

Thủ tướng chấp thuận cho Vingroup triển khai dự án khác để hoàn vốn đối với dự án đường trên cao tại Hà Nội

Dự án đường trên cao vành đai 2 có điểm đầu là cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối nối với nút giao tại Ngã Tư Sở.<br>
Dự án đường trên cao vành đai 2 có điểm đầu là cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối nối với nút giao tại Ngã Tư Sở.<br>

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn chấp thuận cho tập đoàn Vingroup triển khai dự án khác để hoàn vốn đối với dự án đường trên cao, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư sở (Hà Nội).

Theo đó, trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố Hà Nội, Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng đã đồng ý cho phép Hà Nội xem xét, quyết định giao dự án khác (là dự án do nhà đầu tư thực hiện theo thoả thuận trong hợp đồng BT) để Vingroup thực hiện đồng thời với dự án đường trên cao nói trên.

Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm giám sát quá trình thực hiện của chủ đầu tư, đảm bảo hài hoà lợi ích và hiệu quả đầu tư của dự án.

Dự án đường trên cao đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở thuộc dự án đường vành đai 2 của Hà Nội. Vào năm 2011, Thủ tướng đã chấp thuận cho phép Vingroup làm chủ đầu tư dự án này theo hình thức BT trên cơ sở đề xuất của Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông Vận tải.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo, dự án nói trên nằm trong 37 dự án trọng điểm của Hà Nội đến năm 2015, được thực hiện theo phương thức BT. Mục tiêu của Hà Nội là sẽ hoàn thành dự án này vào năm 2016.

Về phương án kiến trúc, UBND thành phố Hà Nội thống nhất với phương án kết nối với đường vành đai 2 đi thấp (phần dưới đất) tại nút giao Ngã Tư Vọng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy