11:43 24/06/2019

Lascote và những chiếc áo "không cá sấu"

Minh Nguyệt

Những chiếc áo thun polo giờ đây không chỉ có duy nhất hình thêu cá sấu huyền thoại, thay vào đó là logo 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.


Thương hiệu thời trang Lacoste vừa qua đã tung ra bộ sưu tập cực kỳ đặc biệt mang tên Save Our Species. Tương tự như phiên bản áo Polo trước đây, bộ sưu tập áo Polo mới nhất của Lacoste sẽ mang màu trắng tinh khiết, logo in hình biểu tượng 10 động vật quý hiếm trên bên ngực trái, thay cho logo cá sấu đã trở thành huyền thoại.Cá sấu Lacoste là một trong những logo mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, tự hào xuất hiện trên áo thun polo suốt 85 năm qua. Lần đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu, ý tưởng thay đổi logo huyền thoại bằng hình ảnh 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới được áp dụng, với hy vọng tác động tích cực đến cộng đồng.
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 1.
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 2.
Số tiền thu được từ việc bán áo sẽ trao cho Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUNC) để đấu tranh bảo vệ các loài nguy cấp. Lacoste đã hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia của IUCN để xác định và lựa chọn ra 10 loài sinh vật bị đe doạ, studio Lacoste thiết kế logo, sử dụng phương pháp thêu giống như logo cá sấu huyền thoại. Trong lúc đó, logo cá sấu sẽ không biến mất mà tạm lùi về vị trí khiêm tốn hơn ở tag áo.
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 3.
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 4.
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 5.
Bộ sưu tập Save Our Species này sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác kéo dài ba năm giữa Lacoste và IUCN. Đặc biệt, trong số 1.775 chiếc áo được sản xuất, những chiếc áo "không phải cá sấu" sẽ tương ứng với số lượng cá thể còn tồn tại trong tự nhiên của từng loài. 10 loại động vật được thay thế gồm có: cá heo Vaquita (30 chiếc), rùa cạn Myanmar (40 chiếc), vẹt Kakapo (157 chiếc), sao la (kì lân châu Á) (250 chiếc), vượn cáo (50 chiếc), cự đà Anegada Rock Iguana (450 chiếc), tê giác Java (67 chiếc), vượn Cao Vít (150 chiếc), thần ưng California (231 chiếc), và cọp Sumatra (350 chiếc).
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 6.
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 7.
Những chiếc áo này phiên bản giới hạn này bắt đầu được giới thiệu vào tháng 3, sau đó bắt đầu được trưng bày trong các cửa hiệu trên toàn thế giới từ ngày 22/05/2019 - cũng là ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, và hiện được giới mộ điệu săn lùng trên khắp thế giới. Giá bán lẻ của chúng là 150 bảng (khoảng 183 đô la) trên trang web của chiến dịch Save Our Species.
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 8.
Lascote và những chiếc áo không cá sấu - Ảnh 9.
Thông qua bộ sưu tập này, Lacoste muốn nâng cao nhận thức bảo tồn đa dạng sinh học trên trái đất. Đây là một phần của chiến dịch Save Our Species mà Lacoste kết hợp cùng Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUNC).