17:53 22/07/2016

Máy bay chở khách Triều Tiên hạ cánh khẩn cấp ở Trung Quốc

Thăng Điệp

Air Koryo của Triều Tiên được xếp hạng là hãng hàng không 1 sao duy nhất trên thế giới

Một máy bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo.<br>
Một máy bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo.<br>
Một máy bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Trung Quốc do có cháy trong máy bay - hãng tin Reuters dẫn nguồn thông tấn Tân Hoa Xã cho biết ngày 22/7.

Chiếc máy bay trên đang bay từ Bình Nhưỡng tới Bắc Kinh thì xảy ra cháy, buộc máy bay phải hạ cánh ở Thẩm Dương, thành phố thuộc phía Đông Bắc của Trung Quốc - một hành khách trên chuyến bay cho hay.

Theo người này, sau khi máy bay cất cánh khoảng 30 phút, khói bắt đầu bốc lên và phi hành đoàn đề nghị hành khách không hoảng sợ.

“Sau đó, mặt nạ oxy được thả xuống và một số hành khách bắt đầu thở khó do tình trạng thiếu dưỡng khí trong máy bay”, Tân Hoa Xã cho biết.

Sau 10 phút xảy ra sự cố, máy bay hạ cánh xuống Thẩm Dương. Không một hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại nguyên nhân của việc máy bay bị cháy không được công bố.

Website đánh giá hàng không độc lập Skytrax xếp Air Koryo là hãng hàng không 1 sao duy nhất trên thế giới vì tiêu chuẩn chất lượng kém. Tuy nhiên, Skytrax không đánh giá về sự an toàn của Air Koryo.

Hầu như người dân Triều Tiên không được phép đi du lịch bên ngoài đất nước.

Một nhân viên của Air Koryo tại văn phòng của hãng bay này ở Thượng Hải nói không biết tin gì về vụ việc. Reuters đã tìm cách liên lạc với văn phòng của Air Koryo ở Bắc Kinh nhưng không thành công.

Koryo chủ yếu sử dụng loại máy bay Tupolev do Nga sản xuất cho các tuyến bay quốc tế. Những loại máy bay cũ hơn từ thời Liên Xô cũ được sử dụng cho các tuyến bay nội địa của hãng này.

Theo trang Flightradar24.com, chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống Trung Quốc là một chiếc Tupolev TU204-300.