
Ngân hàng Quân đội (MB) sẽ tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt lần hai năm 2006 với tỷ lệ 8%, nâng tổng mức cổ tức bằng tiền mặt trong năm lên tới 18%.
Bên cạnh đó, ngày 29/12/2006, MB đã chính thức tăng vốn điều lệ lên 1.045,2 tỷ đồng và trở thành một trong số ít các ngân hàng thương mại cổ phần có mức vốn điều lệ trên 1.000 tỷ đồng tính đến thời điểm này.
Việc tăng vốn điều lệ thêm 265,2 tỷ đồng được thực hiện dưới hình thức chia cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông theo tỷ lệ 42%/năm (3,5%/tháng) trên tổng số cổ phần sở hữu tính đến ngày 28/12/2006 và thưởng bằng cổ phần với tỷ lệ 7% cho cán bộ ngân hàng.
Như vậy riêng trong năm 2006, vốn điều lệ của MB đã tăng hơn 2,3 lần từ 450 tỷ đồng lên 1.045,2 tỷ đồng và trở thành một trong số ít các ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô điều lệ lớn hơn 1.000 tỷ đồng.
Đây được coi là một bước trong việc thực hiện kế hoạch tăng tối thiểu vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng và 1.000 trái phiếu chuyển đổi trong năm tài chính 2007.
Năm 2006, mức tăng trưởng lợi nhuận của MB đạt 61,6 %, tăng 27% so với kế hoạch đặt ra, tương đương với 241,4 tỷ đồng.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 346/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Transimex (mã TMS-HOSE) với số tiền phạt lên tới 550 triệu đồng.
FPT đã phân phối đợt 1 là hơn 8,5 triệu cổ phiếu cho 391 cán bộ nhân viên có thành tích đóng góp năm 2025 và hơn 2,3 triệu cổ phiếu cho 9 cán bộ quản lý cấp cao năm 2026.
Ngân hàng Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá mức B+ với triển vọng “Ổn định”, bước tiến quan trọng chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế đầy biến động…
CII cho biết tổng giá trị thay đổi phương án sử dụng vốn là 949 tỷ đồng và tỷ lệ thay đổi phương án là 37,96%.
Xét trên cơ sở so với cùng kỳ, tăng trưởng lợi nhuận đã chậm lại so với quý 1/2026 (+54% so với cùng kỳ) nhưng vẫn duy trì mức cao hơn đáng kể so với tốc độ ghi nhận trong 3 quý đầu năm 2025.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Các đối tượng đều thành lập doanh nghiệp hoạt động dưới hình thức góp vốn, đầu tư kinh doanh. Đây là một loại núp bóng trá hình, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, y tế. Đó là cảnh báo của Bộ Công an liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.