18:20 08/06/2021

Một loạt website báo chí, chính phủ, mạng xã hội toàn cầu bất ngờ không thể truy cập

Bình Minh -

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới sự gián đoạn có thể nói là hiếm có tiền lệ này...

Thông báo khi truy cập vào một bài viết trên Bloomberg.com lúc hơn 18h ngày 8/6 theo giờ Việt Nam - Ảnh chụp màn hình.
Thông báo khi truy cập vào một bài viết trên Bloomberg.com lúc hơn 18h ngày 8/6 theo giờ Việt Nam - Ảnh chụp màn hình.

Gián đoạn truy cập bất ngờ xảy ra trên một loạt mạng xã hội, website chính phủ, website của các tờ báo và hãng tin lớn vào buổi chiều 8/6 theo giờ Việt Nam.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới sự gián đoạn có thể nói là hiếm có tiền lệ này.

Hãng tin Reuters cho biết, một số nguồn tin cho rằng gián đoạn có thể xuất phát từ một sự cố tại công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Fastly có trụ sở ở Mỹ. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Trên website công ty, Fastly nói đang tiến hành điều tra “ảnh hưởng tiềm tàng đối với hoạt động các dịch vụ CDN của chúng tôi”. Trang web này cũng cho biết các khu vực mà Fastly phụ trách đang ở trong tình trạng “degraded performance” (“hiệu suất suy giảm”).

Website của CNN, Financial Times, Bloomberg, New York Times, Guardian, Reddit… đều bị gián đoạn. Ở thời điểm gián đoạn, khi bấm vào địa chỉ của trang này chỉ nhận được thông báo “Error 503 Service Unavailable”.

Website bán lẻ trực tuyến của Amazon.com cũng bị mất kết nối, Reuters cho hay. Theo tin từ BBC, website của Chính phủ Anh cũng không thể truy cập.

Gần 21.000 người dùng Reddit đã báo cáo gặp sự cố trên nền tảng mạng xã hội này. Hơn 2.000 người dùng báo cáo có sự cố với Amazon – theo trang web theo dõi gián đoạn truy cập Downdetector.com.