Ngân hàng xây… nhà vệ sinh công cộng

Nhật Nam

26/01/2014, 06:33

Ngân hàng chi hàng chục tỷ đồng xây nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn 4 - 5 sao

Mỗi nhà vệ sinh Sacombank đầu tư từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, bố trí nhân sự chuyên trách trực theo ca để quản lý và đảm bảo chất lượng phục vụ.<br>
Mỗi nhà vệ sinh Sacombank đầu tư từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, bố trí nhân sự chuyên trách trực theo ca để quản lý và đảm bảo chất lượng phục vụ.<br>

Ngày 25/1, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tiếp tục thu hút sự chú ý của người dân và du khách tại Tp.HCM khi đưa loạt nhà vệ sinh công cộng miễn phí vào hoạt động.

Ý tưởng xây nhà vệ sinh công cộng của Sacombank có từ năm 2010, được thực hiện tại các thành phố Đà Lạt, Tp.HCM, Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cao Lãnh và huyện Phú Quốc.

Đây là hệ thống nhà vệ sinh công cộng miễn phí, do Sacombank đầu tư và xây dựng; một mặt nhằm tham gia công tác xã hội, phục vụ người dân và du khách, mặt khác nhằm đưa thương hiệu ngân hàng đến gần gũi hơn với cộng đồng.

Một cán bộ chuyên trách của Sacombank cho biết, ý tưởng này từng được nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đặng Văn Thành tâm đắc và triển khai từ năm 2010, được xem là một hướng truyền thông có ý nghĩa tới cộng đồng, khác với cách quảng bá bằng các biển hiệu quảng cáo thông thường.

Đến nay, ý tưởng đó tiếp tục được lãnh đạo ngân hàng đề cao và đẩy mạnh triển khai. Hiện Sacombank đã phối hợp với các ban ngành chức năng Tp.HCM để phát triển thành một chương trình chính thức và lâu dài.

Đến nay Sacombank đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 10 nhà vệ sinh công cộng miễn phí; riêng trong ngày 25/1 là 3 công trình tại Tp.HCM và dự kiến sẽ tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng thêm 8 nhà vệ sinh công cộng nữa tại địa bàn này.

Sacombank cho biết, hệ thống nhà vệ sinh công cộng nói trên được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 - 5 sao. Mỗi nhà vệ sinh có diện tích từ 60m2 và chi phí đầu tư từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, cá biệt có công trình lên tới gần 1,5 tỷ đồng.

Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn và chất lượng trong quá trình sử dụng, Sacombank bố trí nhân sự chuyên trách trực theo ca, quản lý và giữ gìn vệ sinh cho từng công trình. Lực lượng nhân sự chuyên trách này hưởng lương trực tiếp từ ngân hàng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy