06:46 10/06/2021

Ngưỡng 1.310 -1.320 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho thị trường

Hà Anh -

Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 24.224,6 tỷ đồng, giảm khoảng gần 15% so với phiên giao dịch hôm qua và cũng giảm nhẹ so với mức bình quân 10 phiên.

Theo TVSI, nếu VN-Index có thể vượt lên hẳn 1350 điểm thì coi như tạm thời kết thúc quá trình điều chỉnh ngắn hạn.
Theo TVSI, nếu VN-Index có thể vượt lên hẳn 1350 điểm thì coi như tạm thời kết thúc quá trình điều chỉnh ngắn hạn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/6, chỉ số VnIndex tăng 13,02 điểm – tương đương tăng 0,99%, lên 1.332,90 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 10,49 điểm – tương đương tăng 3,42%, đóng cửa ở mức 316,87 điểm.

VN-Index có thể dao động giằng co trong vùng 1.330-1.350

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Đà giảm của phiên hôm qua duy trì trong phiên sáng những nhanh chóng chuyển thành nhịp hồi phục trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư tăng trở lại khi có 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HSX và sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm mạnh so với phiên hôm trước cho thấy dấu hiệu tâm lý tích cực đang dần trở lại trên thị trường. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong vùng 1330-1350 điểm".

Thị trường có thể rung lắc tại vùng giá hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index hồi phục kỹ thuật sau khi test thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn trong khoảng 1.300-1.310 điểm (MA20). Tuy nhiên, thanh khoản trong phiên hôm nay là chưa thực sự thuyết phục và mức tăng của chỉ số cũng là khá yếu khi chưa bằng 50% của mức giảm phiên trước đó. Điều này thể hiện việc lực cầu bắt đáy trong phiên hôm nay là chưa thực sự thuyết phục.

Trên góc nhìn kỹ thuật, các đường trung bình động vẫn đang hỗ trợ tốt cho chỉ số nhưng nếu xét trên góc nhìn sóng elliott thì bức tranh lại là tiêu cực hơn khi VN-Index có khả năng đã bước vào sóng điều chỉnh a sau khi sóng tăng 5 đạt đỉnh trong phiên đầu tuần 7/6. Theo đó, sẽ cần thêm thời gian để quan sát thị trường nhằm xác nhận xu hướng một cách chính xác hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/6, thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại. Những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục trong phiên hôm nay khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.300-1.310 điểm (MA20) nên quan sát diễn biến trong phiên tới và có thể bắt đáy thêm một phần nữa nếu thị trường test lại vùng hỗ trợ trên".

Còn nhiều rung lắc để tiến lên vùng cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đã đảo chiều trong ngày hôm nay với dòng tiền tham gia bắt đáy ngắn hạn tương đối lạc quan. Mặc dù chưa thể lan tỏa rộng ra toàn thị trường nhưng thể hiện tín hiệu tốt cho những phiên tiếp theo. Nhịp hồi phục sau đợt suy giảm mạnh sẽ còn nhiều rung lắc để tiến lên vùng cao hơn, nên các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn trong phiên để lướt sóng các cổ phiếu trong danh mục của mình nhằm tối ưu hóa lợi nhuận".

Thị trường có diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số đang ở mức Trung tính. Trong khi hỗ trợ MA20 đang góp phần thúc đẩy lực cầu thì kháng cự MA10 đang là điểm tựa cho lực bán ra của những nhà đầu tư chưa tin tưởng vào sự quay trở lại đà tăng của thị trường.

Dự báo trong phiên ngày mai, tín hiệu kỹ thuật Trung tính sẽ khiến cho thị trường có diễn biến giằng co. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm điểm từ kháng cự MA20 tại 1338 điểm để kiểm định lại hỗ trợ quanh vùng 1320 điểm (Fibonacci), thậm chí là vùng 1308 điểm (MA20). Nếu lực mua một lần nữa mạnh lên từ vùng giá thấp, giúp cho VN-Index thu hẹp mức giảm về phía cuối ngày, chỉ số này có thể sẽ thử thách kháng cự MA10 tại 1338 điểm sau đó để quay trở lại với xu hướng tăng điểm. Ngược lại, nếu thất thủ tại ngưỡng hỗ trợ MA20 tại 1308 điểm, chỉ số sàn HOSE sẽ tiếp tục đà điều chỉnh về hỗ trợ mạnh hơn quanh 1.280 điểm. Hiện chúng tôi cho rằng xác suất xảy ra hai kịch bản này là tương đương nhau”.

Ngắn hạn, xu hướng của VN-Index vẫn đang là giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 13,02 điểm tương ứng mức tăng 0,99%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng giá. Tổng 3 sàn có 489 mã xanh so với 377 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 24.224,6 tỷ đồng, giảm khoảng gần 15% so với phiên giao dịch hôm qua và cũng giảm nhẹ so với mức bình quân 10 phiên. Khối lượng giao dịch đạt 769,83 triệu cổ phiếu ngang bằng với khối lượng giao dịch trong mười phiên gần nhất.

Thị trường phục hồi trở lại trong phiên hôm nay nhờ nhóm ngân hàng có nhịp phục hồi trở lại sau 2 phiên giảm điểm. VN-Index tạo cây nến tăng điểm Bullish Harami đi kèm khối lượng suy giảm cho thấy nhà đầu tư chỉ dám thăm dò trở lại trong phiên giao dịch hôm nay sau một nhịp giảm mạnh. Thị trường tạm thời phục hồi khi chạm vùng hỗ trợ mạnh là vùng hội tụ giữa hỗ trợ fibo 38,2 và đường MA(20). Việc cây nến bullish harami xuất hiện tại đáy thường là một phần điểm báo đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn nhưng vẫn cần quan sát kỹ thêm. Vùng giá quanh 1372 – 1375 điểm tạm thời là vùng đỉnh ngắn hạn của thị trường. Kháng cự ngắn hạn trước mắt của VN-Index là vùng quanh MA(10) quanh vùng giá 1340 – 1350 điểm.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index vẫn đang là giảm điểm và phiên nay tạm thời là nhịp hồi phục ngắn trong xu hướng giảm. Nếu VN-Index có thể vượt lên hẳn 1350 điểm thì coi như tạm thời kết thúc quá trình điều chỉnh ngắn hạn".

Chỉ số đang có cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index diễn biến rung lắc, điều chỉnh đầu phiên trước khi phục hồi mạnh và giằng co về cuối phiên. Với việc phản ứng sớm với vùng hỗ trợ quanh 1300, chỉ số đang có cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại tại vùng kháng cự gần quanh 1345 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading 1 phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần”.

Ngưỡng 1.310 -1.320 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước đảo chiều kỹ thuật sau 2 phiên giảm mạnh, tín hiệu đáng chú ý diễn ra trong phiên chiều khi hệ thống giao dịch dường như được thông suốt. Nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng ngay lập tức tăng trần hàng loạt bất chấp khối ngoại vẫn bán ròng. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 13,02 điểm lên 1.332,9 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 18,79 điểm lên 1.457,76 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 222 mã tăng/170 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 11 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt tuy nhiên vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 24.225 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 650 tỷ đồng.

Một phiên đảo chiều kỹ thuật nhưng tín hiệu về mặt tâm lý là khá tích cực, hệ thống giao dịch bỗng chạy trơn tru trong phiên chiều đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy ở nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng. Về kỹ thuật, khu vực 1.310 -1.320 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho thị trường, nhà đầu tư cần quan sát thêm diễn biến của thị trường trong các phiên tiếp theo để xác nhận phiên tăng hôm nay là hồi kỹ thuật hay nhịp giảm của thị trường đã kết thúc”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.