21:57 24/12/2018

Nhận định chứng khoán ngày 25/12: "Xu hướng giằng co, tích lũy vẫn là chủ đạo"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/12/2018

BSC cho rằng thị trường có khả năng cân bằng trên 900 điểm khi giao dịch đang có dấu hiệu cân bằng và không còn phải đón nhận thông tin tiêu cực do thị trường thế giới nghỉ giao dịch 2 phiên đầu tuần.
BSC cho rằng thị trường có khả năng cân bằng trên 900 điểm khi giao dịch đang có dấu hiệu cân bằng và không còn phải đón nhận thông tin tiêu cực do thị trường thế giới nghỉ giao dịch 2 phiên đầu tuần.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/12/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/12, VN-Index giảm 3,70 điểm xuống 908,56 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,10 điểm xuống 103,34 điểm.

Sẽ có biến động trong phạm vi hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong các phiên sắp tới, VN-Index sẽ có biến động trong phạm vi hẹp, thanh khoản thấp. Tại vùng vùng hỗ trợ 894-904, VN-Index có thể phục hồi nhẹ và tạo ra một vài phiên tăng điểm trong ngắn hạn".

Thị trường có khả năng cân bằng trên 900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"BSC cho rằng thị trường có khả năng cân bằng trên 900 điểm khi giao dịch đang có dấu hiệu cân bằng và không còn phải đón nhận thông tin tiêu cực do thị trường thế giới nghỉ giao dịch hai phiên đầu tuần".

Dòng tiền chưa sẵn sàng nhập cuộc trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Dòng vốn luân chuyển trên sàn HSX hôm nay cho thấy tâm lý thận trọng vẫn đang chi phối xu hướng. Ngoài các mã đang được khối ngoại chú ý thì giao dịch ở phần còn lại của thị trường diễn ra khá ảm đạm bất chấp những tín hiệu tăng xuất hiện sớm ngay từ phiên mở cửa. Thanh khoản khớp lệnh co hẹp đang củng cố cho luận điểm rằng lực cầu thị trường vẫn đang đừng ngoài và kỳ vọng vùng giá "chiết khấu" thấp hơn.

Những tác động từ bên ngoài vẫn đang tiềm ẩn do VN-Index có mức tương quan cao với biến động trên thị trường Mỹ. Ngoài ra, kỳ nghỉ lễ đang đến gần có thể là nguyên nhân khiến dòng tiền chưa sẵn sàng nhập cuộc trở lại. Theo đó, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và chờ đợi tín hiệu xu hướng tiếp theo khi VN-Index lùi về khu vực 900 điểm".

Dấu hiệu tạo đáy chưa xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số tiếp tục giảm điểm, hướng về vùng hỗ trợ dài hạn. Lực mua có nhen nhóm nhưng không duy trị được lâu và lực bán lại chiếm ưu thế về cuối phiên. Các dấu hiệu tạo đáy đáng tin cậy vẫn chưa xuất hiện. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt, nếu giải ngân thì chỉ ở mức thăm dò".

Dự báo các chỉ số chủ chốt có xu hướng giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật tiêu cực cho cả xu hướng ngắn và trung hạn của các chỉ số vẫn được duy trì, thậm chí được củng cố thêm với việc VN-Index đóng cửa phía dưới hỗ trợ MA450 tại 913 điểm còn HNX-Index thiết lập mức thấp điểm mới trong 10 phiên gần nhất. Bên cạnh đó, dấu hiệu hồi phục yếu của VN30 cũng có thể kích hoạt lại áp lực bán tại nhóm vốn hóa lớn này và tạo áp lực giảm cho toàn thị trường.

Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số chủ chốt đều có xu hướng giảm để kiểm định lại các vùng hỗ trợ trung hạn. Đó là vùng 890-900 điểm đối với VN-Index, 860-870 điểm đối với VN30 và 100-101 điểm đối với chỉ số HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp, tạm thời đứng ngoài quan sát các diễn biến của thị trường".

Xu hướng giằng co, tích lũy vẫn là chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Xu hướng giằng co và tích lũy vẫn là chủ đạo trong tuần này trong khoảng 900-930 điểm nhưng có lẽ cần một nhịp giảm test lại hỗ trợ quanh 900 điểm nhằm lôi kéo dòng tiền quay trở lại. Dự báo, trong phiên giao dịch 25/12, VN-Index có thể tiếp tục đà giảm nhằm kiểm định lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất tại 900 điểm.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động mua bán trong giai đoạn này và đứng ngoài thị trường để chờ đợi một tín hiệu về xu hướng rõ ràng hơn trong thời gian tới trước khi nghĩ đến các quyết định giải ngân".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.