10:46 31/03/2010

Nhiều tiện ích giao dịch chứng khoán qua iPhone

Vân Anh

Nhà đầu tư có nhiều tiện ích trong giao dịch, tra cứu và theo dõi thị trường qua sản phẩm iClick Pro trên điện thoại iPhone

Theo giới thiệu của Click&Phone, giao diện của iClick Pro được thiết kế để hỗ trợ tối đa trực quan hóa các con số, tối thiểu thao tác trên phím điện thoại.
Theo giới thiệu của Click&Phone, giao diện của iClick Pro được thiết kế để hỗ trợ tối đa trực quan hóa các con số, tối thiểu thao tác trên phím điện thoại.
Sản phẩm giao dịch iClick Pro - do Công ty Chứng khoán Click&Phone phát triển - đang được kỳ vọng sẽ là một lựa chọn tối ưu của nhà đầu tư khi giao dịch chứng khoán trên điện thoại iPhone.

Để giữ chân và kéo nhà đầu tư đến với mình, các công ty chứng khoán liên tục chạy đua ra mắt sản phẩm ứng dụng giao dịch chứng khoán trên điện thoại cho nhà đầu tư. Có thể kể đến FPTS Mobile của Công ty Chứng khoán FPT, phần mềm webmobile của Công ty Chứng khoán VNDirect, MobizStock của Công ty Chứng khoán Đông Á…

Đặc biệt, không chỉ các công ty chứng khoán phát triển các ứng dụng giao dịch chứng khoán trên điện thoại cho nhà đầu tư mà hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp phần mềm tư nhân cũng phát triển và tung ra thị trường các sản phẩm dành cho nhà đầu tư chứng khoán như MStock của Tamtay Group xây dựng, StockonMobile của Công ty Phần mềm Bảo Thạch, iTrade của Công ty Cổ phần Giao dịch Trí tuệ…

Có một đặc điểm chung giữa các sản phẩm của các doanh nghiệp phần mềm cũng như của các công ty chứng khoán, đó là các sản phẩm ứng dụng hầu hết đều được dùng cho các dòng điện thoại di động hỗ trợ windows mobile kết nối wifi hoặc GPRS.

Nắm bắt được xu hướng hiện nay về nhu cầu sử dụng điện thoại iPhone, Click&Phone là đơn vị đầu tiên phát triển sản phẩm ứng dụng iClick Pro để giao dịch chứng khoán trên điện thoại di động iPhone.

iClick Pro là phần mềm phục vụ hiệu quả cho nhà đầu tư trực tiếp theo dõi các biến động của thị trường chứng khoán cũng như giao dịch chứng khoán ngay trên điện thoại iPhone mọi lúc, mọi nơi với thiết kế giao diện sáng tạo, dễ sử dụng và linh hoạt chỉ với vài cú “click” trên máy điện thoại. Người sử dụng có thể nắm bắt thông tin nhanh, sau khi kết nối dữ liệu giao dịch được đẩy liên tục về điện thoại. Đặc biệt trong chế độ realtime ngay khi thay đổi số liệu ở một mã nào đó, máy chủ tự động đẩy về điện thoại mà không cần refresh.

Ngoài các chức năng giao dịch mua/bán, iClick Pro còn cho phép nhà đầu tư có thể dễ dàng vay ứng trước, chuyển khoản tiền cũng như tra cứu danh mục đầu tư, lịch sử giao dịch, Top các mã chứng khoán tăng giảm nhiều nhất trong ngày, tin tức thị trường chứng khoán và các công bố thông tin của các mã chứng khoán ngay… trên điện thoại iPhone.

Theo giới thiệu của Click&Phone, giao diện của iClick Pro được thiết kế để hỗ trợ tối đa trực quan hóa các con số, tối thiểu thao tác trên phím điện thoại. Bên cạnh đó, yếu tố bảo mật cũng được đặt lên hàng đầu khi nhà đầu tư giao dịch qua điện thoại. Mọi thông tin cũng như giao dịch của nhà đầu tư sẽ được sử dụng giải pháp bảo mật hai tầng ở mức cao nhất thông qua việc sử dụng hệ thống mật khẩu tự sinh một lần (RSA Token) cũng như công nghệ mã hóa thông tin của VeriSign.

Phần mềm được lưu trữ tại kho phần mềm online App Store của Apple giúp nhà đầu tư tự do cài đặt. Trong ứng dụng iClick Pro, bảng giá trên iPhone dành cho mọi nhà đầu tư trên thị trường. Để giao dịch hoặc tra cứu thông tin nhà đầu tư cần mở tài khoản tại công ty. Việc mở tài khoản sẽ nhanh chóng hơn nhờ có chức năng yêu cầu mở tài khoản ngay trên điện thoại này.

Thực tế hiện nay, nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp luôn cố gắng kiếm tìm cho mình giải pháp để có thể theo dõi thông tin, giao dịch mua/bán và diễn biến trên thị trường chứng khoán mọi lúc, mọi nơi. iClick Pro là sản phầm ứng dụng đầu tiên dành cho nhà đầu tư để tra cứu thông tin và giao dịch chứng khoán trên iPhone được Click&Phone ra mắt vào tháng 4/2010. Và đây mới chỉ là những bước khởi đầu trong việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm tiện ích cho nhà đầu tư của công ty này.