
Dù bầu cử Mỹ diễn biến căng thẳng và vẫn chưa ngã ngũ, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 4/11 nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ. Theo đó, nhóm tỷ phú công nghệ giàu nhất nước này kiếm hàng chục tỷ USD chỉ trong một ngày, theo Forbes.
Bất chấp những bất ổn, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tăng điểm mạnh, dẫn đầu là các cổ phiếu công nghệ lớn như Amazon, Facebook và Microsoft. Đóng cửa phiên 4/11, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 400 điểm - tương đương 1,3%, trong khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 2,2% và 3,9%.
Theo các chuyên gia, nhóm cổ phiếu công nghệ tăng mạnh trước khả năng Mỹ sẽ có một Quốc hội chia rẽ bởi "cửa" giành lại quyền kiểm soát Thượng viện của đảng Dân chủ ngày càng hẹp. Dù đảng này giành được Hạ Viện, đảng Cộng hòa đã giành được ghế Thượng viện tại các bang chủ chốt Iowa và Montana, theo NBC News.
Cổ phiếu công nghệ tăng điểm mạnh giúp nhóm tỷ phú giàu nhất tại Mỹ - trong đó có Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg— kiếm 28,2 tỷ USD trong phiên ngày 4/11. Trong đó, Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, kiếm thêm 10,5 tỷ USD, nâng tài sản lên 190,6 tỷ USD. Cổ phiếu Amazon đóng cửa phiên 4/11 tăng 6,5% giá trị.
Trong khi đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg kiếm 8 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới tăng 8,3%. Hiện CEO 34 tuổi là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản 105,5 tỷ USD.
Bill Gates, người giàu thứ 3 thế giới, có thêm 663 triệu USD, đưa tài sản lên 115,9 tỷ USD. Ông là người đồng sáng lập Microsoft - công ty có giá cổ phiếu tăng 5% trong phiên 4/11. Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, cũng kiếm thêm 2,8 tỷ USD, đưa tài sản lên 73,5 tỷ USD.
Hai người đồng sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin chứng kiến tài sản tăng thêm lần lượt 4 tỷ USD và 3,8 tỷ USD khi giá cổ phiếu Alphabet - công ty mẹ Google - tăng hơn 6%. Hiện tài sản của Page và Brin lần lượt là 77 tỷ USD và 74,9 tỷ USD.
Trong nhóm 10 tỷ phú giàu nhất tại Mỹ, 4 người có tài sản giảm trong ngày 4/1. CEO Tesla - Elon Musk - mất khoảng 560 triệu USD khi cổ phiếu hãng xe điện giảm 0,7%. Musk hiện nắm 21% cổ phần công ty này và sở hữu tài sản 93,1 tỷ USD. Cùng với Musk, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng mất 215 triệu USD, khiến tài sản giảm xuống còn 78 tỷ USD.
Larry Ellison - người sáng lập Oracle và Alice Walton - người thừa kế đế chế Walmart lần lượt mất 391 triệu USD và 309 triệu USD. Hai người hiện sở hữu tài sản lần lượt là 75,1 tỷ USD và 66,6 tỷ USD.




Tổng giá trị trái phiếu đáo hạn trong 12 tháng tới lên tới 242 nghìn tỷ đồng, cao hơn mức 189 nghìn tỷ đồng trong 12 tháng gần nhất.
Tác động cụ thể lên thị trường chung từ Nghị quyết 40 là không lớn, mà tác động phần nhiều lên các doanh nghiệp đơn lẻ liên quan.
VNI tăng khá mạnh hôm nay nhưng nhìn vào độ rộng thì cổ phiếu lại không mạnh bằng phiên đầu tuần hay những phiên cuối tuần trước. Nhóm trụ kéo điểm hôm nay khá tích cực, chỉ có điều thiếu chút đồng thuận từ ngân hàng.
Tỷ giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, sau một giai đoạn tương đối ổn định, đang đứng trước khả năng bứt phá mạnh mẽ khi tháng 9 cận kề...
Khi chứng khoán Đài Loan và Hàn Quốc cùng phục hồi sau đợt bán tháo cổ phiếu liên quan trí tuệ nhân tạo (AI) hồi tháng 7, dòng tiền quốc tế đang nghiêng về Đài Loan hơn. Triển vọng lợi nhuận ổn định hơn cùng cơ cấu ngành đa dạng giúp thị trường này trở thành lựa chọn được ưu tiên…
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.