13:01 28/05/2015

NovaLand hợp tác với ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà

P.V

Novaland và ngân hàng VPBank đã ký kết hợp tác bảo lãnh cho người mua nhà đối với các dự án mà tập đoàn triển khai

Lễ ký kết giữa và VPBank.<br>
Lễ ký kết giữa và VPBank.<br>
Ngày 26/5 vừa qua, Novaland và ngân hàng VPBank đã ký kết hợp tác bảo lãnh cho người mua nhà đối với các dự án mà tập đoàn triển khai.

Đến thời điểm này, NovaLand là đơn vị phát triển bất động sản tuân thủ quy định của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1/7 tới.

Tại điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 quy định chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng.

Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết và bên mua, bên thuê mua có yêu cầu thì ngân hàng bảo lãnh sẽ có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

Đại diện NovaLand cho biết, đầu tiên, VPBank sẽ bảo lãnh cho khách hàng mua căn hộ ở 4 dự án là The Sun Avenue (quận 2), The Thesor (quận 4), RiveGate (quận 4), Lucky Palace (quận 6). Trong trường hợp dự án chậm tiến độ, NovaLand sẽ hỗ trợ khách hàng phần lãi suất và chịu tiền phạt.

Các thông tin về lãi, mức phạt khi chậm tiến độ theo từng giai đoạn sẽ được thể hiện đầy đủ trên hợp đồng giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Yêu cầu bắt buộc các doanh nghiệp phát triển bất động sản phải có bảo lãnh của ngân hàng về khả năng tài chính là một quy định chặt chẽ không chỉ để bảo vệ người mua, mà còn bắt buộc các doanh nghiệp tham gia vào phát triển bất động sản phải là đơn vị chuyên nghiệp, có khả năng tài chính tốt.

Đối với thương hiệu Novaland, đến nay đã được nhiều khách hàng và nhà đầu tư lựa chọn. Bởi, hầu hết các dự án đều đảm bảo tiến độ, đạt chất lượng cao, và có dự án vượt tiến độ so với cam kết. Điển hình như dự án Sunrise City – Central Towers (quận 7) hay dự án Tropic Garden (quận 2) đã bàn giao nhà trước thời hạn cho khách hàng.

Novaland cho biết hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm những quỹ đất có vị trí tốt, đa dạng hóa sản phẩm, tập trung xây dựng đội ngũ quản trị, kiểm soát giá thành, chất lượng sản phẩm, giữ đúng cam kết với khách hàng. Đặc biệt, kinh doanh luôn chú trọng việc bảo vệ thương hiệu thông qua việc vận hành và quản lý tòa nhà.