08:00 22/06/2019

Office Robot - giải pháp tự động hoá hàng đầu Nhật Bản đã đến Việt Nam

Thu Ngân

Sau gần 10 năm nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản, Office Robot - công cụ hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện kinh doanh - đã trở thành robot phần mềm số 1 Nhật Bản

Dù mới bước vào thị trường Việt Nam, Office Robot đã chứng tỏ tính hữu dụng với doanh nghiệp.
Dù mới bước vào thị trường Việt Nam, Office Robot đã chứng tỏ tính hữu dụng với doanh nghiệp.

Sau gần 10 năm nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản, Office Robot - công cụ hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện kinh doanh - đã trở thành robot phần mềm số 1 Nhật Bản với hơn 50% thị phần RPA (Robotic Process Automation - tự động hóa quy trình) chỉ sau 3 năm ra đời. Sản phẩm được phân phối bởi 300 đại lý uy tín đến hơn 2.000 doanh nghiệp vừa và lớn.

Office Robot mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Doanh nghiệp có thể sử dụng Office Robot để tự động hoá gần như hoàn toàn các quy trình làm việc có dữ liệu đầu vào lớn, đòi hỏi tính chính xác cao như: Sao chép dữ liệu từ một hoặc nhiều file vào hệ thống, hay từ nhiều hệ thống vào một file; Kết hợp với công nghệ nhận dạng ký tự OCR để tự động số hóa dữ liệu, chứng từ giấy sau đó đối chiếu, kiểm tra với thông tin trong hệ thống; Thu thập dữ liệu từ các nguồn khác nhau để xây dựng báo cáo, chứng từ theo mẫu định sẵn.

Và nhiều nghiệp vụ có quy trình cố định thuộc mọi quy mô và ngành nghề kinh doanh khác.

Nhờ những tính năng trên nên dù mới bước vào thị trường Việt Nam, Office Robot đã chứng tỏ tính hữu dụng với doanh nghiệp.

Điển hình là một doanh nghiệp sản xuất linh kiện motor lớn 100% vốn Nhật Bản tại Việt Nam, dù đã sử dụng phần mềm để quản lý đơn hàng và tồn kho, nhưng những thao tác thủ công dẫn đến tồn đọng một lượng lớn đơn hàng, các hoạt động sản xuất liên quan vì thế mà chậm theo và phát sinh nhiều sai sót không mong muốn.

Để cải thiện tình hình, doanh nghiệp đã thử nghiệm áp dụng Office Robot để đưa dữ liệu từ các đơn hàng lên hệ thống và kiểm tra đối chiếu thông tin. Chỉ sau 1 tháng, doanh nghiệp đã thu được kết quả rất khả quan khi 50.000 đơn hàng tồn đọng trong 3 tháng được giải quyết nhanh gọn và chính xác.

Các dữ liệu chứng từ đầu vào khác nhau đã được chuẩn hoá theo biểu mẫu của doanh nghiệp, giúp công việc của 10 nhân viên phụ trách quản lý đơn hàng và tồn kho giảm được phân nửa và không còn mất thời gian để chỉnh sửa sai sót.

Trong thực tế, so với một nhân viên chỉ làm việc 8 tiếng mỗi ngày, phần mềm robot có thể chạy liên tục 24/7 mà không hề tạo ra sai sót giúp doanh nghiệp tăng năng suất gấp 3 lần và loại bỏ hoàn toàn rủi ro phát sinh do lỗi xử lý của con người.

Office Robot và bí quyết đứng đầu thị trường RPA Nhật Bản

Theo các chuyên gia RPA, sở dĩ Office Robot được tin dùng nhiều ở Nhật Bản so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường là do phần mềm này trung hòa được mọi nhược điểm của sản phẩm khác.

Trước hết, so với các sản phẩm RPA khác thường yêu cầu người dùng có kinh nghiệm phát triển phần mềm để lập trình tạo kịch bản chạy robot, Office Robot sử dụng giao diện đồ họa người dùng (GUI) làm cho việc xây dựng kịch bản trở nên trực quan, dễ hiểu, không cần học và ghi nhớ các dòng lệnh ngay cả với người mới bắt đầu.

Office Robot được phát triển với nhiều loại licence và nhiều mô hình ứng dụng khác nhau phù hợp để tự động hóa nhiều loại quy trình nghiệp vụ từ đơn giản đến phức tạp với quy mô từ nhỏ đến lớn, đồng thời thích ứng với mọi môi trường và tiêu chí quản lý nội bộ doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhà phân phối sản phẩm Office Robot - NTT DATA - đã mạnh tay đầu tư xây dựng trung tâm hỗ trợ CoE để cung cấp tư vấn, hỗ trợ và đào tạo kỹ thuật phù hợp nhất thúc đẩy quá trình tự động hóa của doanh nghiệp.

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng robot phần mềm để nâng cao hiệu quả và chất lượng kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản, NTT DATA Việt Nam tổ chức Hội thảo "Robot tự động hóa quy trình: Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản" ngày 26/6/2019.

Đến với hội thảo, doanh nghiệp Việt có cơ hội lắng nghe và trao đổi ý kiến với các chuyên gia RPA Nhật Bản để hiểu rõ hơn công dụng và lợi ích của Robot phần mềm với doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể đăng ký tham dự hội thảo tại http://seminar.winactor.vn