11:26 04/11/2020

Panthère de Cartier – chú báo kiêu kỳ của thời trang xa xỉ

Minh Nguyệt

Nói đến Cartier thì chắn hẳn giới mộ điệu sẽ không thể nào quên được bộ sưu tập Panthère De Cartier. Linh hồn của thương hiệu được thể hiện thông qua cảm hứng về linh vật là một chú báo linh hoạt và đầy uyển chuyển. Được xem là biểu tượng phong cách của thế kỷ 20 và chiếm một vị trí đặc biệt trong lịch sử trang sức Cartier với vai trò giám đốc sáng tạo vào năm 1993, Janne Tousaint cho rằng các mẫu thiết kế đều nên thể hiện tinh thần tự do và mạnh mẽ biểu trưng cho sức mạnh độc lập tự chủ nhưng vẫn phải giữ được nét tinh tế trong từng thiết kế.
Lấy cảm hứng từ BST kinh điển Panthere De Cartier, trong bộ sưu tập ra mắt vào cuối năm 2029, mẫu vòng cổ với hình ảnh chú báo Panthere với dáng ngồi đầy mơ mộng, đôi mắt ngọc lục bảo xanh biếc và tư thế đầu ngẩng cao kiêu kỳ nhanh chóng gây sốt trong làng thời trang xa xỉ. Vòng cổ Panthere Necklace được chế tác bằng vàng trắng 18K đính kim cương, cẩm thạch đen, các đốm và mũi báo Panther được làm bằng mã não và mắt ngọc lục bảo. Chiều dài khoảng 65 cm.
Panthère de Cartier – chú báo kiêu kỳ của thời trang xa xỉ - Ảnh 1.
Panthère de Cartier – chú báo kiêu kỳ của thời trang xa xỉ - Ảnh 2.
Trong khi đó, một tác phẩm điêu khắc tỉ mỉ từ những người thợ lành nghề nhà Cartier đã tái tạo nên chú báo Cartier với hình ảnh tinh nghịch cùng cú trườn đầy điêu luyện và gợi cảm trên chiếc nhẫn Panthere De Cartier. Bộ lông báo đặc biệt này được làm nên bởi hàng trăm viên kim cương và mã não được cắt ghép tỉ mỉ và tinh tế. Nhẫn Panthere được chế tác bằng vàng trắng 18k với 404 viên kim cương lên đến 2,34 carat, mắt báo được làm từ ngọc lục bảo.
Panthère de Cartier – chú báo kiêu kỳ của thời trang xa xỉ - Ảnh 3.
Panthère de Cartier – chú báo kiêu kỳ của thời trang xa xỉ - Ảnh 4.
Còn chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn Panthère de Cartier ra mắt vào năm 2020 thì không chỉ là một chiếc đồng hồ đơn thuần mà đặc biệt "mang trong mình" cả 2 DNA chính của Cartier, đồng hồ và nữ trang. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1983, chiếc đồng hồ nhanh chóng làm hài lòng giới mộ điệu trên toàn thế giới. Đồng hồ Panthère de Cartier được xem như hiện thân của tinh thần vui tươi, phóng khoáng và quyến rũ của thập niên 80s ở Mỹ và châu Âu. Vì vậy, không quá khó hiểu khi Panthère de Cartier hiển nhiên trở thành món trang sức giúp mỗi người phụ nữ thể hiện cá tính nổi bật và phong cách riêng biệt của mình.
Panthère de Cartier – chú báo kiêu kỳ của thời trang xa xỉ - Ảnh 5.
Panthère de Cartier – chú báo kiêu kỳ của thời trang xa xỉ - Ảnh 6.
Phiên bản Panthère de Cartier giới hạn chỉ 30 chiếc trên toàn thế giới được thiết kế mô phỏng lại họa tiết đốm của chú báo – linh vật kiêu hãnh của Cartier với vỏ được làm từ vàng trắng 18K và 661 viên kim cương được cắt tinh xảo, điểm thêm chi tiết bằng nghệ thuật tráng men đỉnh cao Enamel. Núm vặn hình bát giác được làm từ đá Sapphire xanh với thiết kế chống nước ở độ sâu lên đến 30m.Nhờ vào các liên kết đặc trưng của Panthère, cũng như tỷ lệ cân xứng, đường cong tinh tế đã giúp Panthère de Cartier có được sự mềm mại độc đáo, dễ dàng được gấp gọn trong lòng bàn tay. Panthère de Cartier có thể được đeo một mình, đeo kiểu rộng, hoặc phối hợp cùng những món trang sức khác.