07:55 14/12/2018

Quan điểm biệt thự biển phải có giá triệu "đô" chính thức bị phá vỡ

Hồng Anh

Nếu cộng thêm chi phí xây dựng và trang bị nột thất theo tiêu chuẩn 5 sao, thì tổng chi phí nhà đầu tư cần chi ra cho một căn biệt thự hạng sang tại Goldsand Hill Villa dao động từ 4-5 tỷ đồng/căn

Dự án Goldsand Hill Villa của công ty Lộc Tú có quy mô hơn 9ha.
Dự án Goldsand Hill Villa của công ty Lộc Tú có quy mô hơn 9ha.

Cuối năm 2018, thị trường bất động sản Phan Thiết trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư Sài Gòn và Hà Nội khi liên tiếp xuất hiện những dự án biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao có giá chỉ bằng 1 căn condotel tại Nha Trang, Đà Nẵng.

Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao đâu chỉ có triệu USD

Đầu tháng 11, thị trường Phan Thiết nổi lên khi Novaland giới thiệu dự án biệt thự biển Novahill Villas có giá 7-10 tỷ đồng. Mức giá này là cột mốc gây sốc cho thị trường, khi chỉ bằng khoảng 40% giá bán biệt thự 5 sao có diện tích tương tự tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.

Sức hút Novahills chưa kịp lắng xuống, cả thị trường địa ốc lại dồn sự chú ý khi công ty Lộc Tú công bố dự án Goldsand Hill Villa có quy mô hơn 9 ha, cung cấp cho thị trường hơn 300 căn nhà phố, biệt thự 100% hướng biển.

Hiện tại, dự án này có giá đầu tư từ 1,6 - 2 tỷ đồng/sản phẩm. Nếu cộng thêm chi phí xây dựng và trang bị nột thất theo tiêu chuẩn 5 sao, thì tổng chi phí nhà đầu tư cần chi ra cho một căn biệt thự hạng sang tại đây dao động từ 4-5 tỷ đồng/căn.

Với mức giá này, tại thị trường Đà Nẵng hay Nha Trang nhà đầu tư chỉ có thể mua được một căn condotel 80-90 m2. Riêng tại Phú Quốc, khoản tiền này bằng với giá căn condotel 60 m2

Bỏ ra 4-5 tỷ đồng, nhà đầu tư sở hữu cả không gian với hàng loạt các tiện ích nội khu như bể bơi, siêu thị, F&B Lounge, phố đi bộ nhiều sắc màu, các nhà hàng chủ đề, các cửa hàng bán đồ thời trang và mỹ nghệ, các quán bar, pub, beer club, pool party… theo phong cách street style tại Phan Thiết

Anh Hoàng Trung - một nhà đầu tư đến từ Hà Nội, mua 3 căn biệt thự tại Goldsand Hill Villa cho biết: "là nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu, các căn biệt thự biển tôi đầu tư tại Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc tôi có giá rẻ nhất là 1 triệu USD, có căn nằm ở mũi ông Đội Phú Quốc giá còn lên tới 4 triệu USD. Thực sự tôi bất ngờ với giá biệt thự 5 sao của Phan Thiết".

Trở về với những giá trị thực bền vững

Chia sẻ về mức giá biệt thự 5 sao hướng biển "mềm" chưa từng có, đại diện Công ty Lộc Tú - chủ đầu tư Goldsand Hill Villa, cho biết: "dự án của chúng tôi không chạy đua cam kết lợi nhuận để hút khách hàng. Chính vì vậy, chúng tôi không có nhu cầu nâng giá sản phẩm lên để lấy chi phí trả lợi nhuận cho nhà đầu tư. Khi chúng tôi quyết định nói không với cam kết lợi nhuận, một số đại lý phân phối khá e ngại về khả năng tiêu thụ sản phẩm. 

Tuy nhiên chúng tôi quan điểm, là nhà đầu tư chúng ta cần phải trung thực với khách hàng, mang đến cho khách hàng những sản phẩm sở hữu những giá trị thực: giá thực, sở hữu thực, kinh doanh thực.

Về mức giá hợp lý, Goldsand Hill Villa có mức giá tương xứng với giá trị đầu tư của cho dự án cộng với phần lợi nhuận kỳ vọng. Nhờ không đôn giá trả cam kết lợi nhuận nên giá dự án của chúng tôi đang sở hữu là mức giá thực".

Về sở hữu thực, nhà đầu tư mua Goldsand Hill Villa sẽ được cấp sổ đỏ, sở hữu sản phẩm vĩnh viễn. Khác với phân khúc condotel, nhà đầu tư chỉ được sở hữu sản phẩm 50 năm.

Về kinh doanh thực, Công ty tạo ra không gian giải trí kết hợp nghỉ dưỡng, tạo ra những không gian mua sắm lấp vào những thứ mà Mũi Né - Phan Thiết đang còn trống. Vì vậy, Lộc Tú kỳ vọng sẽ kéo được khoảng 2 triệu khách mỗi năm đến dự án cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo Công ty Lọc Tú quan điểm rằng, dự án thành công không phải là có bao nhiêu sản phẩm được bán mà là có được bao nhiêu ô cửa sổ sáng đèn khi đêm về.

Cũng chia sẻ về mức giá cạnh tranh so với các thị trường đã bão hoà của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, TS. Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của đại học Ngân hàng Tp.HCM, cho biết: Phan Thiết - Mũi Né mang trong mình nhiều tiềm năng về cảnh quan, khí hậu, vị trí địa lý vượt trội so với Nha Trang, Đà Nẵng. Tuy nhiên yếu tố duy nhất làm giảm sức cạnh tranh của thị trường này là chưa có sân bay quốc Tế.

Cũng theo chuyên gia này, vào năm 2020, khi sân bay quốc tế Phan Thiết có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đưa vào khánh thành, sẽ giúp Phan Thiết như hổ mọc thêm cánh, và bùng nổ vào năm 2020.