09:45 06/03/2015

Quân đội Syria tiêu diệt thủ lĩnh phiến quân

Duy Nghĩa

Giới truyền thông Syria cho rằng đây là “chiến dịch đặc biệt” của quân đội Syria

Nhóm phiến quân Al-Nusra ở Syria cũng đã lên tiếng xác nhận thủ lĩnh Abu
 al-Shami Hammam đã chết trong buổi họp chỉ huy cấp cao tại Idlib.
Nhóm phiến quân Al-Nusra ở Syria cũng đã lên tiếng xác nhận thủ lĩnh Abu al-Shami Hammam đã chết trong buổi họp chỉ huy cấp cao tại Idlib.
BBC cho hay, thủ lĩnh nhóm phiến quân thuộc Mặt trận al-Nusra đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của chính phủ Syria.

Nhóm phiến quân Al-Nusra ở Syria cũng đã lên tiếng xác nhận thủ lĩnh Abu al-Shami Hammam đã chết trong buổi họp chỉ huy cấp cao tại Idlib.

Bên cạnh đó, Al-Nusra đã đưa thêm tên ba lãnh đạo khác thiệt mạng hôm thứ Năm vừa qua là Abu Musab Falastini, Abu Omar Kurdi, và Abu Baraa Ansari.

Chi tiết của cuộc tấn công vẫn chưa được làm rõ nhưng giới truyền thông Syria cho rằng đây là “chiến dịch đặc biệt” của quân đội Syria quét qua những khu vực chiếm đóng chủ lực của phiến quân.

Trong khi đó, nguồn tin khác của Reuters cho hay, al-Nusra đã tấn công một thị trấn Salquin, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Nhóm phiến quân này được đánh giá là lực lượng chống chính phủ mạnh nhất tại Aleppo, thành phố lớn thứ hai Syria.

Trước đó, trụ sở không quân đặt tại Aleppo bị phá hủy nặng nề sau một cuột cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ và phiến quân. 20 binh sĩ và 14 phiến quân đã thiệt mạng trong trận giao tranh.