08:53 13/03/2012

RMIT Việt Nam đổi mới chương trình MBA Executive

Lê Phương

Ngoài bốn ngày học tập trung, học viên sẽ được hỗ trợ trực tuyến và gặp trực tiếp ngoài giờ với giảng viên phụ trách

Ngoài bốn ngày học tập trung, học viên sẽ được hỗ trợ trực tuyến và gặp trực tiếp ngoài giờ với giảng viên phụ trách.
Ngoài bốn ngày học tập trung, học viên sẽ được hỗ trợ trực tuyến và gặp trực tiếp ngoài giờ với giảng viên phụ trách.
Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam đã bắt đầu giảng dạy chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) theo phương pháp mới, tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Với lớp học đầu tiên vừa được khai giảng vào đầu tháng ba, tất cả các môn học thuộc chương trình đều được tổ chức thành từng buổi học chuyên sâu, diễn ra liên tiếp trong vòng bốn ngày cuối tuần.

Ngoài bốn ngày học tập trung, học viên sẽ được hỗ trợ trực tuyến và gặp trực tiếp ngoài giờ với giảng viên phụ trách. Phương pháp tiếp cận mới này theo RMIT sẽ giúp các nhà quản lý chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian theo học chương trình MBA trong khi vẫn hoàn thành tốt công việc của mình.

Theo GS. Amalia Di Iorio, giám đốc điều hành các chương trình MBA của Đại học RMIT (Australia), không chỉ có học viên Việt Nam được hưởng lợi từ phương pháp giảng dạy tập trung mới mà nó còn tạo điều kiện cho các nhà quản lý đến từ các nước khác trong khu vực khi mà họ có thể bay đến Việt Nam để tham gia các lớp học được diễn ra vào dịp cuối tuần. Chính ông cũng đã bay từ Meblbourne đến Tp.HCM vào tuần trước để trực tiếp giảng dạy một số tiết học.

“Việc tôi đứng lớp tại cơ sở Nam Sài Gòn vào cuối tuần qua thể hiện rõ nét sự linh hoạt có thể nói là riêng biệt của chương trình. Điều này báo hiệu những chuyến thỉnh giảng trong tương lai đến RMIT Việt Nam của nhiều học giả hàng đầu khác. Họ sẽ mang đến cho học viên tại Việt Nam những kiến thức mới nhất cũng như giúp học viên thấu hiểu các vấn đề kinh doanh thực tế.”

Cũng theo giáo sư, chương trình MBA Executive mới của RMIT Việt Nam khuyến khích người học tham gia chia sẻ kiến thức lẫn kinh nghiệm, đồng thời mở rộng quan hệ kinh doanh với các nhà quản trị quốc tế thành công khác.

Việc giới thiệu chương trình mới nằm trong nỗ lực “làm phong phú thêm và thống nhất” các khóa học MBA Executive của RMIT bao gồm chương trình kéo dài trong 12 tuần/học kỳ tại Melbourne, Australia, chương trình học chuyên sâu tại Việt Nam và chương trình đào tạo trực tuyến thông qua website của Open Universities Australia (OUA).

“Tôi quyết định bay đến Việt Nam để tham dự khóa học đầu tiên, và đây là một trải nghiệm rất bổ ích khi tôi có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà điều hành tài năng và kinh nghiệm; những người mà tôi chắc chắn sẽ giữ liên lạc trong tương lai. Tôi dự định sẽ hoành thành chứng chỉ MBA của mình từ xa thông qua Internet, nhưng đối với những môn học khó, tôi có thể sẽ quay lại Việt Nam để tham gia các lớp học và nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ các giảng viên. Đây là sự linh hoạt mà các nhà quản lý bận rộn như tôi luôn tìm kiếm", Ahmed Hassan, hiện đang là giám đốc bán hàng cho một công ty ở Dubai, một trong những sinh viên sớm được hưởng lợi từ chương trình mới, cho biết.