15:36 02/06/2009

Sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho thiếu nhi

Thu Phương

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), PJICO đã tung ra thị trường một sản phẩm bảo hiểm dành cho lứa tuổi này

Ông Đào Nam Hải, Phó tổng giám đốc PJICO.
Ông Đào Nam Hải, Phó tổng giám đốc PJICO.
Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tung ra thị trường một sản phẩm bảo hiểm dành cho lứa tuổi này.

Trả lời cẩu hỏi về những điểm khác biệt của PJICO Children Care so với các sản phẩm bảo hiểm học sinh truyền thống, ông Đào Nam Hải, Phó tổng giám đốc PJICO, nói:

- Có thể nói PJICO Children Care là một chương trình bảo hiểm độc đáo của chúng tôi, được thiết kế riêng cho trẻ em lứa tuổi từ 1 đến 16, theo đó trẻ em được tham gia bảo hiểm sẽ được chăm sóc y tế chất lượng cao trong các trường hợp tai nạn, ốm đau, bệnh tật phải điều trị nội trú. Sản phẩm bảo hiểm này bảo vệ cho trẻ em 24/24 trong thời gian ở trường, ở nhà và mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam.

PJICO Children Care có nhiều điểm khác biệt so với sản phẩm bảo hiểm học sinh truyền thống.

Thứ nhất, mức trách nhiệm bảo hiểm rất cao, có thể tới hàng trăm triệu đồng so với mức trách nhiệm phổ biến 10 triệu đồng của bảo hiểm học sinh truyền thống.

Phương thức chi trả tiền bảo hiểm là theo chi phí y tế thực tế trong phạm vi số tiền bảo hiểm, do đó các bậc cha mẹ có thể tự  do lựa chọn nơi khám chữa bệnh có chất lượng cao (kể cả các bệnh viện quốc tế tại Việt Nam).

Trong khi đó bảo hiểm học sinh truyền thống chi trả theo tỷ lệ % của số tiền bảo hiểm (thường là thấp ở mức 10 triệu đồng).

Thứ hai, chi phí nội trú do bệnh là theo thực tế phát sinh từ 50 USD/ngày đến 500 USD/ngày nội trú tùy theo lựa chọn ban đầu của khách hàng mua bảo hiểm.

Thứ ba, chi phí phẫu thuật do bệnh theo thực tế phát sinh với các lựa chọn từ 500 USD/ca đến 7.000 USD/ca.

Thứ tư, PJICO Children Care có một dịch vụ hỗ trợ y tế (giá trị gia tăng) mà bảo hiểm học sinh truyền thống và các sản phẩm bảo hiểm con người thông thường không có.

Đó là dịch vụ tư vấn y tế qua điện thoại bởi các bác sĩ thông qua đường dây nóng của PJICO, cung cấp thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ y tế; hỗ trợ tin nhắn khẩn cấp; vận chuyển y tế khẩn cấp; dịch vụ bác sĩ gia đình (cử bác sĩ tư vấn tại nhà).

Và đặc biệt tất cả trẻ em được tham gia bảo hiểm PJICO Children Care sẽ được PJICO bảo lãnh viện phí tại các cơ sở y tế uy tín chất lượng cao hiện là đối tác hợp tác của PJICO như: Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bưu điện (tại Hà Nội); Bệnh viện Pháp-Việt, Bệnh viện Colombia Asia, Bệnh viện Triều An, hệ thống bệnh viện Hoàn Mỹ (tại Tp.HCM).

Trên thị trường bảo hiểm đã có sản phẩm bảo hiểm này chưa?

Có thể khẳng định với những điểm khác biệt về quyền lợi bảo hiểm, giá trị gia tăng và chất lượng dịch vụ, PJICO là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên tung ra thị trường sản phẩm bảo hiểm này.

PJICO kỳ vọng gì khi tung ra thị trường sản phẩm bảo hiểm PJICO Children Care?

Việc tung ra thị trường sản phẩm bảo hiểm mới này cùng với một số sản phẩm bảo hiểm mới khác trong thời gian sắp tới gắn liền với chiến lược kinh doanh của PJICO là trở thành một công ty bảo hiểm đa năng với trọng tâm là các sản phẩm bảo hiểm bán lẻ có tính nổi trội, khác biệt về chiều sâu và chất lượng dịch vụ, bao gồm bảo hiểm ôtô, xe máy, con người, chăm sóc y tế.

Với cách tiếp cận thị trường theo một phương thức riêng, chúng tôi kỳ vọng đây là một sản phẩm bảo hiểm mới đột phá của PJICO trên thị trường trong năm 2009, góp phần mở rộng thị trường ngách, tăng doanh thu, lợi nhuận cũng như uy tín thương hiệu PJICO.

Các bậc cha mẹ, người thân có thể mua sản phẩm bảo hiểm PJICO Children Care cho con em mình ở đâu?

Các bậc cha mẹ, người thân có thể yêu cầu tư vấn và mua sản phẩm bảo hiểm này cho con em mình tại trụ sở chính và hệ thống hơn 50 chi nhánh PJICO trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng PJICO Children Care sẽ là một món quà có “ý nghĩa thiết thực” của các bậc cha mẹ, ông bà, người thân cho trẻ em.