10:15 03/07/2014

“Sáng hội họp, chiều chơi golf, tối giải trí” tại Phú Quốc

P.V

Thị trường du lịch Phú Quốc nói chung và thị trường du lịch MICE nói riêng sắp có thêm một diện mạo mới

Phối cảnh dự án Vinpearl Phú Quốc nhìn từ bên ngoài.<br>
Phối cảnh dự án Vinpearl Phú Quốc nhìn từ bên ngoài.<br>
Sáng thảo luận chiến lược kinh doanh, chiều chinh phục các đường golf, tối trải nghiệm ẩm thực 5 sao bên bãi biển và đêm thưởng lãm nhạc nước lộng lẫy - những tiện ích trong vài bước chân là điểm đến mong muốn của mọi doanh nhân...

Phú Quốc từ lâu đã trở nên nổi tiếng với du khách trong nước và quốc tế vì vẻ đẹp tự nhiên với những bãi tắm màu ngọc bích, những rặng san hô nguyên sơ và những cánh rừng nhiệt đới.... Nhưng với giới doanh nhân, Phú Quốc chưa phải lựa chọn thường xuyên bởi hệ thống hạ tầng lưu trú hạn chế, không đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe của du lịch MICE.

Là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác, các đoàn khách MICE thường rất đông, yêu cầu ở khách sạn 4 - 5 sao, dịch vụ cao, tour trong và sau hội nghị phải thiết kế chuyên biệt theo yêu cầu…

Tuy nhiên, hiện tại, phần lớn các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc là nhà nghỉ và khách sạn nhỏ lẻ, đặc biệt chưa có khách sạn 5 sao. Điều này khiến đảo Ngọc Phú Quốc dù tiềm năng rất lớn nhưng nhiều năm qua vẫn là “ngọc trong đá”.

Tin tốt là từ tháng 11 năm nay, thị trường du lịch Phú Quốc nói chung và thị trường du lịch MICE nói riêng sắp có thêm một diện mạo mới. Đó là dự án Vinpearl Phú Quốc do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Cũng như các khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Vinpearl, Vinpearl Phú Quốc được thiết kế, quy hoạch như một quần thể đa dạng, đầy đủ tiện ích. Cụ thể, trên tổng diện tích hơn 300 ha, Vinpearl Phú Quốc có hệ thống 750 phòng và biệt thự tiện nghi, hệ thống nhà hàng Âu - Á, khu spa 5 sao; khu vui chơi giải trí VinpearlLand độc đáo, đa dạng...

Để phục vụ giới doanh nhân, một hệ thống phòng hội nghị hiện đại có diện tích lên đến trên 1.500 m2, sức chứa hơn 1.000 người sẽ được trang bị đầy đủ và hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng cho các sự kiện lớn. Một sân khấu nhạc nước gần 2.500 chỗ không chỉ để thưởng thức nhạc nước mà còn là địa điểm lý tưởng cho các đêm gala quy mô lớn.

Đáng chú ý, một sân golf 27 lỗ đầu tiên tại Phú Quốc cũng sẽ được Vinpearl đưa vào hoạt động vào cuối năm nay, tạo thành điểm nhấn cho những chuyến du lịch MICE.

Như vậy, chỉ tới cuối năm nay, các doanh nhân có thể thực hiện mong muốn “sáng hội họp, chiều chơi golf, tối giải trí” chỉ trong vài bước chân tại hòn đảo này.

Đồng thời, các chuyến đi vì công việc vẫn có thể kết hợp để trở thành kỳ nghỉ gia đình. VinpearlLand với khu công viên nước, thủy cung với hàng trăm loài cá và sinh vật biển... sẽ là “nhà trẻ” hấp dẫn với bất cứ cô bé, cậu bé nào.

Bên cạnh khu vui chơi giải trí dành cho mọi lứa tuổi, du khách có thể trải nghiệm những môn thể thao trên biển như trượt sóng, dù bay, chèo thuyền và lặn biển…..hoặc đơn giản thư giãn tại bể bơi lớn nhất Phú Quốc với tổng diện tích lên đến gần 5.000 m2.