23:22 12/03/2010

SHB chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng dịch vụ thẻ

Minh Đức

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) mua giải pháp công nghệ của BPC (Nga) để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng dịch vụ thẻ

Lễ ký hợp đồng cung cấp giải pháp phần mềm giữa SHB và CMC.
Lễ ký hợp đồng cung cấp giải pháp phần mềm giữa SHB và CMC.
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) mua giải pháp công nghệ của BPC (Nga) để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng dịch vụ thẻ.

Ngày 12/3, SHB đã ký hợp đồng cung cấp giải pháp phần mềm chuyển mạch tài chính và quản lý thẻ với Tập đoàn Công nghệ CMC.

Đây là bước chuẩn bị về công nghệ trong định hướng nâng cao năng lực cạnh tranh, quản lý điều hành và trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại của SHB.

Theo ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB, thẻ là một sản phẩm chiến lược của các ngân hàng Việt Nam hiện nay, cũng là sản phẩm đang có áp lực cạnh tranh cao. Để mở rộng thị phần ở lĩnh vực thẻ, ngoài đa dạng dịch vụ, tăng tiện ích thì yêu cầu đầu tiên là năng lực công nghệ để đảm bảo được tốc độ xử lý, tính chính xác, an toàn và bảo mật.

Sau đợt mở thầu với sự tham gia của nhiều đầu mối cung cấp giải pháp phần mềm như Compass Plus, SmartVista, Opus, Openway, Fidelity…, qua tư vấn của Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink, SHB đã quyết định cho giải pháp chuyển mạch tài chính và quản lý thẻ SmartVista. Đây là sản phẩm của Tập đoàn BPC (Nga), do Tập đoàn Công nghệ CMC cung cấp, đại diện triển khai là Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC (CMC SI).

Theo giới thiệu tại buổi ký hợp đồng, giải pháp chuyển mạch tài chính và quản lý thẻ SmartVista hoạt động trên nên tảng công nghệ hiện đại, khả năng tham số cao và linh hoạt với nhiều tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu phát triển và quản lý thẻ hiện đại. Giải pháp này đã được cung cấp cho nhiều ngân hàng trên thế giới như Diner Clubs của Newzealand, Sberbank và Alphabank của Nga, Nets của Singapore, Security Bank và Bank of Commerce của Philippines…

Ông Lê cho biết, khi giải pháp được đưa vào sử dụng, SHB sẽ hoàn toàn chủ động trong công tác phát hành và thanh toán các loại thẻ trong nước và thẻ quốc tế, cũng như thực hiện các quản lý rủi ro về hoạt động thẻ theo chuẩn quốc tế. Và đây cũng là bước chuẩn bị để SHB chuẩn bị mở rộng hệ thống dịch vụ và tăng canh tranh ở mảng thị trường này.