09:27 22/06/2019

Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest

Tường Bách

Có kiến trúc lộng lẫy không khác gì các cung điện hoàng gia, quán cà phê này nằm  bên trong khuôn viên của khách sạn Boscolo Budapest ở thủ đô của Hungary.


Tòa nhà này trước đây gọi là Cung điện New York (Tiếng Hungary: New York-palota), tòa nhà được xây dựng năm 1894 bởi Công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York với tư cách là trụ sở chính của địa phương. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Alajos Hauszmann, với Flóris Korb và Kálmán Giergl. Công trình được mở cửa vào ngày 23 tháng 10 năm 1894. Ngày nay, tòa nhà này trở thành khách sạn Boscolo Budapest và là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc cuối thế kỉ 19 Quán cà phê New York nổi tiếng (tiếng Hungary: New York Kávéház) nằm ở tầng trệt.Được mở hơn 100 năm trước, quán tồn tại qua nhiều biến chuyển lịch sử quan trọng của đất nước Hungary, quán luôn là không gian yêu thích của các nghệ sĩ, nhà báo cũng như người dân, du khách... Không gian rộng rãi cùng sự đầu tư trong thiết kế đã khiến nơi này được báo chí và khách du lịch mệnh danh là "quán cà phê đẹp nhất thế giới".
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 1.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 2.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 3.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 4.
Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, quán được đổi tên thành Café Hungaria. Giờ đây, quán đã lấy lại cái tên vang danh một thời của mình. Cafe New York gần đây đã được cải tạo lại bởi nhà thiết kế Adam Tihany. Khi bước vào Cafe New York, đập vào mắt của du khách là những sản phẩm nội thất mạ vàng lộng lẫy, đèn trang trí công phu, cùng những phù điêu và các bức tranh tuyệt đẹp trên trần nhà. Thiết kế nội thất quán cafe New York mang lại một vẻ đẹp xa hoa của giới quý tộc xưa. Cho đến ngày nay, vẻ đẹp ấy vẫn được giữ lại trọn vẹn như một bảo tàng quý giá của nhân loại.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 5.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 6.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 7.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 8.
Trong khuôn viên quán cà phê còn có những tượng đài phun nước, đi sâu hơn nữa là các đèn chùm Venetian được chạm khắc tinh xảo. Nội thất trong quán được làm bằng đá, cẩm thạch, đồng, lụa và cả vàng. Nhiều người đã so sánh "cà phê New York" là cung điện thứ hai của vua Bavarian Louis II. Ngoài ra, quán còn được trang trí bằng những bức tranh tuyệt đẹp của Gusztáv Mannheimer và Ferenc Eisenhut. Thưởng thức một tách cappuccino trong không gian nghệ thuật đầy lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thật tuyệt vời và thú vị.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 9.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 10.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 11.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 12.
Gọi là New York Café, nhưng du khách có thể tận hưởng ở đây cả những bữa tối 5 món (5-Gang-Menu) từ súp khai vị, món điểm tâm, salát, đến món chính & tráng miệng, từ súp gulasch truyền thống của Hungary đến những món pasta Italia hay beef-steak Argentina… Đồ uống cũng không dừng lại ở các loại café hay trà mà còn có đầy đủ từ vang Pháp, whisky Scotch đến nhưng ly cocktail đủ màu sắc kiểu Hawaii. Bởi vậy New York Café đã trở thành địa chỉ không nên thiếu với mỗi du khách đến với Budapest. Ngồi ở đây nhâm nhi một ly café hay capucchino, ăn một món súp nóng & chiêm ngưỡng vẻ lộng lẫy này là điều bắt buộc đối với ai muốn thưởng thức Budapest một cách trọn vẹn…
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 13.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 14.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 15.
Thăm quán cà phê đẹp nhất thế giới tại Budapest - Ảnh 16.
Ngoài ra, ở đây luôn có một dàn nhạc quy mô nhỏ hoặc các nghệ sĩ piano biểu diễn. Hiện nay vì mức độ nổi tiếng của quán, du khách thường phải xếp hàng dài để được vào thưởng thức các món ăn, đồ uống. Nơi đây không còn là một quán cà phê đơn thuần mà đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đến với thành phố này.