21:32 03/08/2021

Thị trường vẫn giữ được sóng tăng

Hà Anh -

Thị trường vẫn giữ được sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi...

Bất chấp áp lực chốt lời trong phiên trước, VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và đang hướng đến vùng cân bằng 1.340-1.350 điểm.
Bất chấp áp lực chốt lời trong phiên trước, VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và đang hướng đến vùng cân bằng 1.340-1.350 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/8, chỉ số VnIndex tăng 18,22 điểm – tương đương 1,39%, lên 1.332,44 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 4,20 điểm – tương đương 1,33%, đóng cửa ở mức 319,13 điểm.

VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index đã vượt vùng kháng cự ngắn hạn 1325-1330 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này sẽ tạo động lực cho VN-Index quay trở lại vùng 1350-1360 điểm. Dòng tiền đầu tư tiếp tục lan tỏa vào thị trường khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch đang tích cực lại.

Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới".

VN-Index vẫn nằm trong mục tiêu của sóng hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp với thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền có sự quay trở lại thị trường và tâm lý nhà đầu tư đang có sự tích cực trở lại sau giai đoạn ảm đạm trước đó.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, mặc dù tăng mạnh trong phiên hôm nay nhưng VN-Index vẫn nằm trong mục tiêu của sóng hồi phục nên khả năng thị trường sẽ diễn biến giằng co và rung lắc trong phiên giao dịch tiếp theo 4/8 với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy khi VN-Index về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể chốt lãi các cổ phiếu đạt kỳ vọng hoặc đà tăng giá bị suy yếu".

VN-Index đang hướng đến vùng cân bằng 1.340-1.350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Bất chấp áp lực chốt lời trong phiên trước, VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và đang hướng đến vùng cân bằng 1.340-1.350 điểm. Vùng này cũng đang là vùng cản ngắn hạn quan trọng đối với chỉ số. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng của thị trường nhưng nên xem xét cơ hội chốt lời tại các vị thế ngắn hạn".

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích luỹ, nên còn đan xen điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi chỉ số VN-Index thử thách đường trung bình 50 ngày trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn xuất hiện đan xen ở những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn giảm đáng kể và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

Thị trường vẫn giữ được sóng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước có phiên tăng thuyết phục cả về điểm số và thanh khoản để vượt qua mốc 1.320 điểm cùng với hỗ trợ của khối ngoại tiếp tục mua ròng. Dòng tiền vào mạnh và độ rộng cũng rất tích cực, đây cũng là phiên thanh khoản thị đạt mức cao nhất 3 tuần. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 18,22 điểm lên 1.332,44 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 21,66 điểm lên 1.469,87 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 243 mã tăng/140 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, 02 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên hôm qua, tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 20.222 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 130 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường vẫn giữ được sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt qua đường MA20, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.320. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở ngưỡng MA50.”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.