08:00 06/06/2019

Thị xã Phổ Yên lên đô thị loại III, bất động sản có dấu hiệu tăng nhiệt

Thu Ngân

Vị trí cửa ngõ phía Nam của Thái Nguyên, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội đã mở ra cho Phổ Yên nhiều cơ hội mới trong thời kỳ phát triển

Với việc đạt tiêu chí trở thành đô thị loại III, bất động sản Phổ Yên càng trở nên đắt giá.
Với việc đạt tiêu chí trở thành đô thị loại III, bất động sản Phổ Yên càng trở nên đắt giá.

Từ xa xưa Phổ Yên được coi là "phên dậu phía bắc của kinh thành Thăng Long". Vị trí cửa ngõ phía Nam của Thái Nguyên, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội đã mở ra cho Phổ Yên nhiều cơ hội mới trong thời kỳ phát triển…

Thị xã Phổ Yên vươn lên đô thị loại III mở ra thời kỳ phát triển

Cách Hà Nội 60km, Phổ Yên được đánh giá là trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng và là cửa ngõ giao lưu kinh tế - văn hóa của Thái Nguyên với Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Sông Hồng.

Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông đồng bộ, trong những năm qua thị xã Phổ Yên đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt. Sự phát triển của ngành công nghiệp - xây dựng tại Phổ Yên đã thu hút một lượng lớn lao động từ các địa phương khác về đây.

Năm 2017, dân số toàn thị xã là 220.963 người, bao gồm 174.055 người thường trú và 88.426 người sống ở khu vực nội thị. Tỷ lệ tăng dân số trung bình 6,2%. Với xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây đặc biệt kể từ năm 2012, tập đoàn Samsung đã quyết định chọn Phổ Yên làm điểm dừng chân đã kéo theo rất nhiều chuyên gia, lao động về đây sinh sống, nhu cầu về nhà ở đất đai, nhu cầu sinh hoạt, mua sắm ngày càng lớn tạo đà cho Phổ Yên bước sang trang mới.

Ngày 23/5 vừa qua, Cục Phát triển đô thị thuộc Bộ Xây dựng đã chủ trì hội nghị thẩm định đề án đề nghị công nhận thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là đô thị loại III. Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị Nguyễn Tường Văn đã đánh giá cao những nỗ lực và thành quả của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã Phổ Yên thời gian qua trong việc phấn đấu xây dựng thị xã đạt được các tiêu chí của đô thị loại III.

Theo Cục trưởng và Hội đồng thẩm định đánh giá Đề án của thị xã Phổ Yên được lập công phu, đảm bảo các căn cứ pháp lý, thống nhất với các đánh giá trong Đề án về vị trí, chức năng và vai trò của thị xã trong sự phát triển của tỉnh. Hội đồng thẩm định nhất trí chấm công nhận thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí đô thị loại III với điểm số 87,24. Sự kiện này mở ra thời kỳ phát triển mạnh mẽ của Phổ Yên trên mọi mặt nhất là lĩnh vực bất động sản.

Tạo đà cho bất động sản tăng mạnh

Ngay sau khi thông tin thị xã Phổ Yên đạt tiêu chuẩn lên đô thị loại III, tình hình bất động sản Phổ Yên đã có những dấu hiệu tăng lên nhanh chóng. Là khu vực tập trung rất nhiều khu công nghiệp, có vị trí liên kết vùng thông thoáng, giao thông thuận lợi giúp Phổ Yên thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư sản xuất thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế trong vùng, đáng chú ý nhất là: Khu công nghiệp Nam Phổ Yên, Khu công nghiệp Tây Phổ Yên, Khu công nghiệp Sông Công, đặc biệt nhất là khu công nghiệp Samsung… nhờ đó thu hút được rất nhiều cán bộ, chuyên gia hội tụ về đây sinh sống.

Cùng với đó, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã dẫn đến sự chuyển dịch kinh tế về Việt Nam, bất động sản công nghiệp được hưởng lợi trong năm 2019, Thái Nguyên sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là khu vực trọng điểm như Khu công nghiệp Phổ Yên.

Với việc đạt tiêu chí trở thành đô thị loại III, bất động sản Phổ Yên càng trở nên đắt giá. Từ ngày 1/7/2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ký hợp tác với các nhà đầu tư vào Phổ Yên, bao gồm khoảng 50.000 nghìn tỷ đồng rót vào khu vực phía Tây tạo ra cú hích lớn cho bất động sản khu vực này.

Một trong những dự án trọng điểm nổi bất nhất tại Phổ Yên hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao đó chính là dự án đất nền KDC Vinaconex3 Phổ Yên - Phổ Yên Residence tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa nằm trên quốc lộ 3 giao thông thuận lợi ngay tại nút giao Yên Bình hướng đi cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội.

Phổ Yên Residence nằm ngay trung tâm thị xã Phổ Yên với quy hoạch đồng bộ. Nhà đầu tư Vinaconex3 chủ trương xây dựng Phổ Yên Residence thành khu "phố chuyên gia" sầm uất bậc nhất khu vực phía Bắc.

Với hệ thống hạ tầng đồng bộ, phong phú, đa dạng đầy đủ tiện nghi, khu vui chơi, mua sắm, bể bơi, gym, spa… đạt tiêu chuẩn 5 sao mang đến cho cán bộ và cư dân nơi đây một cuộc sống toàn diện nhất. Phổ Yên Residence tự tin là khu "phố chuyên gia" chuẩn mực đáng sống nhất khu vực phía Bắc đồng thời cũng là khu vực có ảnh hưởng nhất tỉnh Thái Nguyên.

* Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 264 Phạm Văn Đồng, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên

Website: http://www.phoyenresidence.net/

Hotline: 0844 232 666 - 0934 33 55 44.