VDSC muốn mua cổ phần chi phối Quỹ đầu tư chứng khoán Việt Long

Hà Anh

26/11/2020, 21:38

VDFM được thành lập năm 2006 với vốn điều lệ tại ngày 30/9/2020 là 40 tỷ đồng

Trang web của VDFM.
Trang web của VDFM.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) thông báo Nghị quyết HĐQT về việc mua trên 51% cổ phần Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Việt Long (VDFM).

Theo đó, Hội đồng Quản trị VDSC thông qua việc mua trên 51% cổ phần của VDFM, tỷ lệ cụ thể uỷ quyền cho Chủ tịch Hội đồng Quản trị thương lượng và quyết định.

Giá mua dự kiến là 20.000 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, uỷ quyền cho Chủ tịch đại điện cho VDSC chỉ đoạ thực hiện các thủ tục chuyển nhượng cổ phần, xin phép Uỷ ban Chứng khoán mua cổ phần chi phối của VDFM và các vấn đề khác.

Được biết, VDFM được thành lập năm 2006 với vốn điều lệ tại ngày 30/9/2020 là 40 tỷ đồng. Trụ sở chính đặt tại lầu 2 toà nhà Somerset Chancellor Court, số 21-23 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, Tp.HCM.

Hết quý 3/2020, VDFM báo lãi hơn 5,7 tỷ đồng - cùng kỳ lỗ gần 1,3 tỷ đồng và lãi sau thuế luỹ kế 9 tháng đạt gần 3,6 tỷ đồng - cùng kỳ lãi 117 triệu đồng. Lợi nhuận chưa phân phối lỗ gần 6,2 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/9, công ty có hơn 27,3 tỷ tiền và các khoản tương đương tiền - trong đó, có hơn 27 tỷ gửi vào Công ty Chứng khoán Rồng Việt.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy