10:45 08/11/2016

Vì sao Viettel Telecom liên tiếp đổi sếp?

Thủy Diệu

Chỉ trong thời gian chưa đầy 2 năm, ghế Tổng giám đốc Viettel Telecom đã ba lần đổi chủ

Ông Hoàng Sơn được bổ nhiệm kiêm giữ chức Tổng giám đốc Viettel Telecom, thay cho ông Nguyễn Việt Dũng.
Ông Hoàng Sơn được bổ nhiệm kiêm giữ chức Tổng giám đốc Viettel Telecom, thay cho ông Nguyễn Việt Dũng.
Chỉ trong thời gian chưa đầy 2 năm, ghế Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - đơn vị chủ lực của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) - đã ba lần đổi chủ.

Theo nguồn tin của VnEconomy, mới đây, Viettel đã bổ nhiệm ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn kiêm giữ chức vụ Tổng giám đốc Viettel Telecom, thay cho ông Nguyễn Việt Dũng.

Đây không phải lần đầu tiên ông Sơn đảm nhận vị trí cao nhất tại Viettel Telecom. Trước khi ông Đỗ Minh Phương, từng là Giám đốc Công ty Truyền hình Viettel được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Viettel Telecom và tiếp đó là Phó tổng giám đốc Tập đoàn, ông Sơn cũng đã có một thời gian dài đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom.

Từ giữa tháng 10/2015, vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom đã được chuyển cho ông Nguyễn Việt Dũng, Trưởng phòng Kinh doanh của Tập đoàn. Ông Dũng trước đó từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc Viettel Telecom.

Và hiện tại, vị trí của ông Nguyễn Việt Dũng lại tiếp tục được chuyển cho “người cũ”, ông Hoàng Sơn.

Việc thay đổi liên tục như trên không chỉ tạo ra những bất ngờ trong giới viễn thông, mà còn đặt ra những câu hỏi về vai trò quản lý, khả năng điều hành, chèo lái con thuyền Viettel Telecom, về những xu hướng, chuyển biến mới trên thị trường viễn thông trong nước...

Lý giải với VnEconomy, một lãnh đạo Viettel cho biết, thị trường viễn thông trong nước chưa khi nào không khó khăn, và việc thay đổi lãnh đạo Viettel Telecom là một việc làm “bình thường” tại Viettel. Ông nói, ở mỗi thời điểm hay từng hoàn cảnh thị trường, sẽ cần những lãnh đạo phù hợp, đảm bảo cho Viettel giữ được ổn định, tăng trưởng.

“Có lúc cần người giữ ổn định, dung hòa, có lúc lại cần người nhiều kinh nghiệm, mạnh mẽ, đủ quyền lực để điều hành…”, vị lãnh đạo Viettel dẫn giải, đồng thời cho rằng, ở thời điểm hiện nay, thị trường viễn thông trong nước đang đứng trước những xu hướng, thử thách mới, và cạnh tranh sẽ còn khốc liệt hơn, vì vậy, lúc này ông Hoàng Sơn là lựa chọn tốt nhất cho vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom.

Chưa rõ ông Nguyễn Việt Dũng sẽ được điều chuyển sang vị trí nào. Còn trước đó, ông Đỗ Minh Phương cùng với ông Tào Đức Thắng, hai phó tổng giám đốc trẻ của Tập đoàn, đầu năm 2016 đã được điều chuyển đi phụ trách thị trường nước ngoài.

Ông Phương phụ trách thị trường Tanzania - một trong những thị trường nước ngoài mới đi vào hoạt động và lớn nhất của Viettel. Còn ông Thắng phụ trách thị trường Peru - nơi mức độ cạnh tranh được đánh giá là khắc nghiệt.