17:08 21/02/2011

Vietcombank bất ngờ tăng mạnh lãi suất USD

Hoàng Vũ

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bất ngờ điều chỉnh lãi suất huy động USD với mức tăng mạnh nhất 0,5%/năm

Mức lãi suất huy động USD cao nhất tại Vietcombank đã lên 5,5%/năm.
Mức lãi suất huy động USD cao nhất tại Vietcombank đã lên 5,5%/năm.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bất ngờ điều chỉnh lãi suất huy động USD với mức tăng mạnh nhất 0,5%/năm.

Biểu lãi suất huy động tham khảo trên website của Vietcombank vừa có điều chỉnh: lãi suất huy động USD tăng ở hầu hết các kỳ hạn dưới 12 tháng. Mức cao nhất áp dụng tại Sở Giao dịch đã lên tới 5,5%/năm kỳ hạn 12 tháng; các kỳ hạn từ 1 - 9 tháng cũng lần lượt ở mức 5% - 5,4%/năm. Trước đó, mức cao nhất tại Vietcombank là 5%/năm.

Quyết định tăng khá mạnh nói trên của Vietcombank là khá bất ngờ, khi từ cuối tháng 1 đến nay một số ngân hàng có lãi suất cao trước đó đã lần lượt giảm.

Cụ thể, cuối tháng 1 đến trung tuần tháng 2, một số thành viên như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (VietBank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (Kienlong Bank)… đều đã rút lãi suất huy động USD từ trên 6% xuống còn từ 5,3% - 5,8%/năm. Thành viên có mức cao nhất trước đó là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank) cũng vừa có điều chỉnh khi bỏ mức 6,24%/năm và phổ biến rút về dưới 6%/năm.

Hiện nhiều ngân hàng thương mại vẫn chỉ áp lãi suất huy động USD phổ biến từ 4,7% - 5,3%/năm.