08:14 10/09/2013

Vietcombank lấy lại đà tăng tín dụng

Minh Đức

Sau khi có kết quả âm trong 6 tháng đầu năm 2013, tín dụng của Vietcombank đã tăng khá mạnh trở lại và lạc quan với dự tính cả năm

Lãi suất cho vay VND ngắn hạn của Vietcombank thấp nhất đã giảm về 5,2%/năm.<br>
Lãi suất cho vay VND ngắn hạn của Vietcombank thấp nhất đã giảm về 5,2%/năm.<br>
Theo báo cáo tài chính vừa công bố, tính đến cuối tháng 6/2013, tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ở mức -1,47%. Trong tháng 7 và 8 vừa qua, tình hình đã có cải thiện.

Trao đổi với VnEconomy, ông Nghiêm Xuân Thành, Tổng giám đốc Vietcombank, cho biết, tính đến cuối tháng 8/2013, tín dụng của ngân hàng đã tăng trở lại với 2,8% so với cuối năm 2012.

Theo ông Thành, sự cải thiện này một phần chính là do nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp đã tăng lên trong hai tháng qua, đặc biệt trong tháng 8. Bên cạnh đó, Vietcombank đã tăng cường công tác tiếp thị vốn, cạnh tranh hơn về lãi suất.

Với những doanh nghiệp tốt, lãi suất cho vay VND ngắn hạn bổ sung vốn lưu động của ngân hàng này có thể áp dưới 5,5%/năm, thậm chí giảm về 5,2%/năm, là những mức hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Trên cơ sở sức cầu tín dụng tăng lên, chính sách lãi suất cho vay khá ổn định từ nay đến cuối năm và từ lượng vốn cam kết sẽ giải ngân cho khách hàng…, ông Thành dự tính tăng trưởng tín dụng cả năm của Vietcombank ít nhất sẽ đạt 10% so với cuối năm 2012.