10:25 10/09/2012

Vietnam Airlines hợp tác với hãng tàu hỏa Pháp

Thủy Diệu

Vietnam Airlines vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với hãng tàu hỏa quốc gia Pháp, SNCF

Vietnam Airlines vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Hãng tàu hỏa Quốc gia Pháp.
Vietnam Airlines vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Hãng tàu hỏa Quốc gia Pháp.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết đã đạt được thỏa thuận hợp tác với hãng tàu hỏa quốc gia Pháp (SNCF - Société Nationale des Chemins de fer Francais).

Với hợp tác trên, hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines tới Pháp sẽ có thêm lựa chọn nối chuyến bằng tàu hỏa cao tốc (TGV) từ sân bay quốc tế Charle De Gaulle tới 19 điểm đến nội địa tại Pháp, bao gồm: Lille, Le Mans, Angers St-Laud, Nantes, Rennes, St-Pierre des Corps, Poitiers, Bordeaux St Jean, Lyon Part – Dieu, Valence TGV, Avignon TGV, Aix en Provence TGV, Marseille St Charles, Strasbourg, Nitnes, Montpellier, Toulon, Champagne TGV, Lorraine TGV.

Vietnam Airlines cho biết, với hợp tác trên, hành khách của Vietnam Airlines sẽ dễ hơn khi di chuyển từ sân bay Charle De Gaulle tới những điểm đến nội địa của Pháp do thời gian nối chuyến hợp lý.

Được biết, SNCF là một trong hai hãng vận chuyển nội địa lớn nhất tại Pháp và là một trong những tập đoàn vận tải đường bộ lớn nhất châu Âu. Mỗi ngày, SNCF vận chuyển trên 4 triệu lượt hành khách.

Tàu TGV (Train à Grande Vitesse) của SNCF là loại tàu hỏa có vận tốc lớn (tốc độ trung bình 350 km/h và tốc độ tối đa đạt hơn 570 km/h).