21:19 20/03/2021

VN-Index vẫn có cơ hội hướng tới chinh phục mốc lịch sử

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 22-26/3/2021

Theo đánh giá của BSC, VNIndex vẫn có cơ hội hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử tại quanh ngưỡng 1211 trong tuần sau.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex vẫn có cơ hội hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử tại quanh ngưỡng 1211 trong tuần sau.

Phiên giao dịch cuối tuần (19/3), chỉ số VN-Index giảm 6,89 điểm – tương đương 0,57%, đóng cửa ở mức 1.194,05 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 277,70 điểm – tăng 0,22 điểm, tương đương 0,08%.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 22-26/3/2021.

Dự báo tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1185-1190

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần trước khi hồi phục tăng điểm về cuối tuần. Vn-Index có thể tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1185-1190 điểm trong phiên kế tiếp trước khi cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm dẫn dắt như ngân hàng được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực để nâng đỡ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Đà tăng của thị trường chứng khoán thế giới, thông tin lợi nhuận quý 1/2021 và mùa đại hội cổ đông sắp tới của các doanh nghiệp niêm yết sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 55-70% cổ phiếu; Nhà đầu tư có thể xem xét mua gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh, tuy nhiên chỉ nên tập trung ở nhóm cổ phiếu bluechips đang tích lũy"

Vẫn có cơ hội hướng tới chinh phục mốc lịch sử

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex để mất mốc 1200 ngay từ khi mở cửa và duy trì sắc đỏ trong suốt phiên giao dịch. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 6/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex vẫn có cơ hội hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử tại quanh ngưỡng 1211 trong tuần sau".

Nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau khi đạt thành tích 1200 điểm, VN-Index thận trọng trở lại và tạm thời lùi bước. Diễn biến điều chỉnh hiện tại đang mang tính chất kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ và chưa cho tín hiệu xu thế cụ thể. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch để đánh giá lại trạng thái của thị trường".

Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn sẽ tăng điểm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, trong khi mà VN-Index, VN30 đang kiểm định hỗ trợ MA5 tại 1192 điểm và 1200 điểm thì HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap cùng thiết lập mức đỉnh cao mới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tăng điểm trở lại sau sức nén của phiên đảo danh mục ETF. Theo đó, chỉ số VN-Index, VN30 có thể sẽ tăng điểm từ ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày.

Nếu VN-Index có thể chốt phiên trên 1203 điểm để thiết lập đỉnh mới, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số này sẽ được củng cố để hướng lên ngưỡng kháng cự cao hơn quanh 1225 điểm.

Động thái này có thể tạo hiệu ứng cho phần còn lại của thị trường, đại diện bởi những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap tăng điểm. Ngược lại, nếu VN-Index bị bán xuống dưới hỗ trợ MA5 tại 1192 điểm khi đóng cửa, nhà đầu tư cần dự phòng khả năng chỉ số sẽ quay trở lại kênh đi ngang với cận dưới là vùng 1155 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.