Theo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, giá xăng A92 nhập từ Singapore đang đứng ở mức 91,21 USD/thùng, tăng gần 7% so với đầu tháng 5/2007.
Tính trong ba tuần qua, giá nhập khẩu về Vi
ệt
Nam trung bình 85,47 USD/thùng, với mức giá này các công ty đã lỗ khoảng 700-800 đồng/lít?
Các công ty cho biết, do liên bộ Tài chính - Thương mại đã qui định trong ba tháng không được tăng giá quá hai lần nên đành chịu lỗ (xăng vừa tăng giá vào ngày 7/5).
Đại diện một doanh nghiệp cho biết đang chờ Bộ Tài chính giảm thuế nhập khẩu (hiện nay là 5%), và qua tháng 6, nếu giá xăng vẫn ở mức cao như hiện nay thì sẽ tiếp tục kiến nghị được... tăng giá.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/8/2026.
Tuy VNI xanh trong hầu hết thời gian của phiên hôm nay nhưng với cổ phiếu, nhịp điều chỉnh vẫn xuất hiện. Thanh khoản ở nhịp giảm giá không lớn đã khuyến khích dòng tiền mua vào tốt hơn, tạo diễn biến phục hồi tích cực.
Độ rộng cải thiện rõ nét trong phiên chiều nay kết hợp với thanh khoản tăng cho thấy bên mua đã giành lại thế chủ động sau phiên sáng điều chỉnh ở số lớn cổ phiếu. Vai trò của các trụ dẫn dắt điểm số vẫn nổi bật, nhưng sự cải thiện ở số lượng mã tăng cho thấy có hưởng ứng lan tỏa.
Thị trường chuyển trạng thái dao động rất hẹp trong phiên sáng nay khi cung cầu đạt đến ngưỡng cân bằng tạm thời tại vùng kháng cự tương đương đường trung bình 200 ngày. Thanh khoản sụt giảm khoảng 12% trên HoSE xuống mức thấp nhất 4 phiên nhưng gần 60% số cổ phiếu dao động với biên độ rất nhỏ.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/8/2026.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong chủ trì ngày 3/8, thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm cho thấy các ngành sản xuất duy trì xu hướng tích cực.