17:39 02/04/2019

3 món ăn siêu nhanh với nấm

Băng Hảo

Khi bạn có quá ít thời gian cho bữa tối, mà lại muốn ăn một món thanh nhẹ với hương thơm và vị ngọt tự nhiên, thì nấm là một lựa chọn hoàn hảo.


Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người chế biến không chỉ riêng vào những ngày rằm ăn chay. Và thường nhắc đến nấm bạn thường nghĩ đến những món ăn được chế biến nhanh gọn đơn giản, thế nhưng hương vị thơm ngon lại không kém các món ăn khác, với hương vị ngọt tự nhiên, giòn thơm quyến rũ.Trứng ốp-lết nhồi nấmNguyên liệu: 6 quả trứng lớn, 200 gr nấm tươi (tùy loại bạn thích ăn), 2 tép tỏi, 1 quả ớt đỏ khô, 2 muỗng canh bơ, một chút hành lá và rau mùi tàu thái nhỏ, dầu olive…
3 món ăn siêu nhanh với nấm - Ảnh 1.
Cách làm: Cho dầu olive vào chảo chống dính, làm nóng, cho tỏi băm nhỏ và ớt khô vào phi thơm. Nấm tươi thái mỏng, cho vào xào, nêm nếm vừa ăn. Trong một tô lớn, đánh tan trứng cho đều. Trên một chảo chống dính khác, cho trứng vào ốp lếp vàng 1 mặt. Đổ nấm đã xào vào, khéo léo gập đôi phần trứng lại, tắt bếp. Rắc hành mùi lên trên. Ăn nóng.Nấm xào sốt tamariNguyên liệu: 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương Tamari, 1 muỗng canh giấm gạo, 4 tép tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng đập dập, 1 muỗng cà phê ớt khô, 300 gr nấm tươi (tùy loại bạn thích ăn), 100 gr đậu ván, ½ củ hành tây…
3 món ăn siêu nhanh với nấm - Ảnh 2.
Cách làm: Làm nước sốt: Trộn đều giấm gạo, mật ong và nước tương Tamari trong một cái bát và đặt sang một bên. Cho một muỗng canh dầu vào chảo, khi chảo nóng thì cho nấm vào xào, thỉnh thoảng đảo đều trong khoảng 5 - 6 phút. Lấy nấm ra khỏi chảo và đặt sang một bên. Giảm lửa vừa, cho tỏi, gừng, ớt vào và thêm 2 muỗng dầu, xào đến khi có mùi thơm. Thêm đậu Hà Lan và hành tây, xào nhanh tay khoảng 30 giây. Cho nấm vào lại chảo. Cho nước sốt Tamari vào và đợi đến khi nước sốt đặc lại vào quện đều vào từng thành phần. Ăn nóng với cơm.Súp kem nấmNguyên liệu: 400 gr nấm nút tươi, thái nhỏ, 3 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh bột ngô, 1 cốc sữa, 2 nhánh hành lá, muối và hạt tiêu cho vừa ăn, rau mùi tươi xắt nhỏ…
3 món ăn siêu nhanh với nấm - Ảnh 3.
Cách làm: Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn; cho nấm đã cắt nhỏ và hành lá vào xào cho đến khi nấm mềm. Nấm sẽ tiết ra rất nhiều nước trong quá trình này, đừng bỏ phần nước đi. Thêm muối và hạt tiêu và khuấy đều phần nước xào, đặt sang một bên. Để nấm nguội một chút, bớt lại một vài miếng, còn lại đem xay nhuyễn trong máy xay. Cho bơ, bột ngô và sữa vào, xay một lần nữa cho đến khi mịn. Chuyển súp nấm trở lại nồi và đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc ra bát, rắc lá mùi xắt nhỏ. Ăn cùng với bánh mì nướng là ngon nhất.