10:34 27/11/2018

4 bí quyết giúp bạn trở thành chuyên gia trang điểm

Minh Nguyệt

Hiện nay, bạn chỉ cần gõ vài từ khóa trên trang Youtube là đã có thể xem miễn phí vô số clip dạy cách trang điểm… Nhưng cũng có những bí quyết mà các chuyên gia không bao giờ dạy cho bạn. Và đó mới chính là điều bạn cần để tâm.


Bí quyết 1: Kem che khuyết điểm khiến bạn… già đi.Kem che khuyết điểm vốn dĩ là vũ khí đắc lực giúp bạn che dấu bớt những khuyết điểm của làn da. Tuy nhiên, chúng lại cũng có thể chính là thủ phạm khiến bạn trông xấu hơn, già hơn vài tuổi so với thực tế nếu không được sử dụng đúng cách. Nguyên nhân là bởi kết cấu tương đối khô và dày của kem che khuyết điểm dễ tạo thêm những nếp nhăn cho da, đặc biệt là khi bạn sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng da quanh mắt.
4 bí quyết giúp bạn trở thành chuyên gia trang điểm - Ảnh 1.
=> Giải pháp: Nên thoa kem dưỡng trước khi dùng kem che khuyết điểm, đặc biệt là đối với vùng mắt. Chúng sẽ giúp lớp kem che khuyết điểm bớt khô, dễ dàn mỏng và phủ đều lên bề mặt da.Bí quyết 2: Chì viền mắt dễ bị lem và mất màu.Thông thường, kẻ viền mắt bằng chì sẽ đem lại đường viền mắt mềm mại, nhẹ nhàng hơn, đặc biệt hiệu quả đối với phong cách trang điểm tự nhiên. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chì kẻ viền là chúng rất nhanh trôi và rất dễ bị lem màu.=> Giải pháp: Sau khi kẻ viền bằng chì, bạn nên kẻ thêm một đường viền mắt phủ trên bằng phấn mắt dạng bột cùng màu với màu chì. Chúng sẽ giúp cố định lớp chì và giữ cho viền mắt lâu trôi và không bị lem.
4 bí quyết giúp bạn trở thành chuyên gia trang điểm - Ảnh 2.
Bí quyết 3: Dùng tay trang điểm chỉ dành cho… trẻ con.
Nghệ thuật trang điểm trên thực tế cũng đòi hỏi sự chính xác như định lượng thành phần làm bánh hay đo đạc số đo cơ thể để may đồ. Với từng mục đích và vị trí trang điểm khác nhau, bạn sẽ cần tới những dụng cụ trang điểm chuyên biệt khác nhau. Chỉ có như vậy bạn mới đạt được hiệu quả trang điểm đẹp như các chuyên gia.=> Giải pháp: Nếu không có điều kiện đầu tư đầy đủ, bạn cũng vẫn nên trang bị cho mình một bộ cọ trang điểm cơ bản của các hãng mỹ phẩm trang điểm có tiếng. Với chúng, bạn sẽ thấy là việc trang điểm sẽ dễ dàng hơn và cũng hiệu quả hơn rất nhiều.Bí quyết 4: Hãy cẩn thận với son môi lâu trôi.
4 bí quyết giúp bạn trở thành chuyên gia trang điểm - Ảnh 3.
Cho dù có kết cấu lâu trôi đến đâu thì khi gặp chất dầu mỡ trong thực phẩm, chắc chắn son môi của bạn vẫn sẽ bị "bay đi ít nhiều". Khi ấy, da môi của bạn trông sẽ bị bợt và khô nẻ hơn rất nhiều lần so với khi bạn sử dụng các loại son môi thông thường.=> Giải pháp: Thay vì chọn dùng son môi lâu trôi, bạn chỉ cần dùng các loại son bóng thông thường và… thoa lại thường xuyên.