09:43 23/12/2018

7 lý do khiến PT trở nên quan trọng trong phòng tập gym

Minh Nguyệt

PT là người hướng dẫn bạn cách sử dụng máy tập, có thể hỗ trợ hướng dẫn bạn cách tập với máy tập sao cho đúng hoặc hướng dẫn bạn nên áp dụng bài tập nào cho hiệu quả.


Một trong những lý do nên được ưu tiên hàng đầu để bạn nên chọn tập cùng một PT đó là: các PT là những người được đào tạo để huấn luyện cho mọi người cách rèn luyện sức khoẻ. Bản thân khái niệm rèn luyện sức khoẻ nói chung không chỉ bao gồm có các động tác vận động giữ gìn vóc dáng mà thực chất nó còn liên quan đến chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen sinh hoạt của một người. Và PT sẽ phải là người giúp bạn đạt tới mục tiêu cuối cùng thông qua tất cả vấn đề liên quan đó.
7 lý do khiến PT trở nên quan trọng trong phòng tập gym - Ảnh 1.
Ngoài ra, có 7 lý do khác mà bạn nên chọn một PT tin cậy để đồng hành với sự nghiệp giảm cân, giữ dáng của mình.1.PT có thể giúp bạn có được một vóc dáng cơ thể hoàn hảo.Không chỉ giúp bạn có kĩ thuật và tư thế đúng khi tập luyện, các PT còn là người giúp bạn kiên trì với những bài tập tốt nhất, để có thể tăng thêm tính hiệu quả cũng như tạo sự tác động chính xác đến những số đo cơ thể bạn muốn chỉnh sửa. Nếu không nhờ các PT "ốp" tập, bạn có thể vẫn có cơ thể cân đối nhưng khó có thể có được một vóc dáng hoàn hảo như siêu mẫu.2. PT có thể hiểu bạn hơn… chính bạn.Trong cuộc sống, mỗi người là một cá nhân hoàn toàn khác biệt với khả năng cũng nhưVí dụ, bạn vốn đã từng bị chấn thương khớp gối phải phẫu thuật và sau đó chưa từng tập luyện để tăng khả năng vận động của khớp gối thì chắc chắn bài tập và thời gian tập luyện của bạn sẽ phải khác với những người bình thường nếu có cùng một mục tiêu hướng tới khi tập luyện. Và PT sẽ phải là người nhìn thấy và phác thảo một liệu trình tập luyện hoàn toàn riêng cho thể trạng của bạn.3. PT giúp bạn xác định được mục tiêu thực tế.Khi đến với các phòng tập, thông thường thì mọi người đều đã tự hoạch định tư tưởng rằng mình muốn gì, ví dụ như giảm cân, tăng cơ ngực, cơ bắp tay, tăng sức khoẻ… đến một mức độ cụ thể nào đó. Tuy nhiên, khi mục tiêu quá cao, không phù hợp với khả năng của bạn, bạn sẽ rất nhanh chóng thấy chán nản và bỏ cuộc. Nhưng khi tập với các PT, các PT sẽ giúp bạn xác định lại được đâu là mục tiêu phù hợp nhất trong "tầm với" của bạn, để từ đó bạn có thể có cảm hứng và nỗ lực để phấn đấu và thậm chí là vươn lên.
7 lý do khiến PT trở nên quan trọng trong phòng tập gym - Ảnh 2.
Ngoài ra, việc tập luyện đôi khi không đơn giản chỉ là vận động mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố kết hợp mới có thể cho kết quả tối ưu nhất. Ví dụ, việc tập luyện để có cơ thể đẹp "chuẩn" mặc được bikini thì sẽ không chỉ đơn giản là tập gập bụng 100 cái mỗi ngày. Bạn sẽ còn cần phải thay đổi chế độ ăn hàng ngày, chọn dùng đúng loại thực phẩm phù hợp đồng thời vừa kết hợp tập cardio với tập tạ cho những phần cơ thể nhất định thì mới có thể tạo được một vóc dáng lý tưởng để bạn "khoe" bikini.4. PT có thể giúp bạn "đi tắt".
Về cơ bản, PT là một trong những "công cụ" hiệu quả nhất để bạn có thể "đi tắt" và "đón đầu" thành công. Ví dụ, họ có thể lập được cho bạn một kế hoạch tập luyện đặc biệt chỉ để bạn có được số đo hình thể chuẩn kịp tham dự một sự kiện quan trọng nào đó.5. PT có thể biến bạn từ "lười" thành "chăm".Liệu có phải bạn vẫn thường tự nhủ với mình rằng: "ngày mai tôi sẽ dậy sớm, sẽ khởi động, tập GYM và dành thêm thời gian cho cá nhân trước khi đi làm" vào mỗi tối, để rồi sớm hôm sau vẫn cứ "ngủ nướng" và lại tiếp tục trì hoãn việc tập luyện cho những "dự án" ngày mai khác? Nếu đó là bạn thì PT sẽ chính là giải pháp hoàn hảo nhất để thay đổi bạn. Một PT có chuyên môn chắc chắn sẽ biết cách để "lôi kéo" bạn dậy sớm và hào hứng với các bài tập vận động buổi sớm.6. PT giúp bạn tập trung và hiệu quả hơn.Nếu tự tập, bạn rất dễ bị phân tán tư tưởng trước quá nhiều bài tập hay ho hay các loại máy để tập luyện. Và như thế thì bạn sẽ càng khó hoàn thành mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Nhưng với các PT, họ sẽ xác định cho bạn chỉ những bài tập cùng những máy tập cần thiết để sử dụng. Sau đó, họ sẽ toàn tâm toàn ý "ốp" bạn đi trên con đường duy nhất đó để đạt đến thành công cuối cùng.
7 lý do khiến PT trở nên quan trọng trong phòng tập gym - Ảnh 3.
7. PT không chỉ hướng dẫn bạn vận động cơ thể.Ở trình độ của một PT đạt chuẩn, họ sẽ không chỉ được đào tạo về các bài tập vận động cơ thể, mà họ còn được học về dinh dưỡng cùng khả năng tác động của chế độ dinh dưỡng đến quá trình tập luyện. Vì thế, khi tập luyện với các PT, bạn sẽ không chỉ có được những bài tập vận động cơ thể tốt nhất, mà còn biết cách ăn uống, lựa chọn thực phẩm để có thể đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.